Long An: Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật
Danh sách 60 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Long An.

Danh sách 60 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Long An.

Ngày bầu cử diễn ra trang nghiêm, phấn khởi, dư luận trong nhân dân và cử tri rất tin tưởng vào kết quả cuộc bầu cử, đặt niềm tin lớn vào ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Về kết quả sơ bộ, đã bầu được 8 đại biểu Quốc hội (trong đó có 3 đại biểu Trung ương) và 60 đại biểu HĐND tỉnh. Riêng về bầu cử đại biểu HĐND huyện, số đại biểu được bầu là 473 đại biểu (so với số ấn định thì bầu khuyết là 3 đại biểu). Về bầu cử đại biểu HĐND xã, số đại biểu được bầu là 4.821 đại biểu (so với số ấn định thì bầu khuyết là 42 đại biểu).

Tại cuộc họp thông qua báo cáo sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Ủy ban bầu cử tỉnh diễn ra chiều 28/5, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được nhận định, mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là vai trò của Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các cấp cùng sự đồng thuận của nhân dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công.

Đồng chí Nguyễn Văn Được đề nghị cơ quan thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh hoàn chỉnh báo cáo để tiến hành công bố kết quả bầu cử theo quy định, đồng thời kịp thời đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt trong cuộc bầu cử./.


Phản hồi

Các tin khác