Tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: LC)

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: LC)


Sáng 15/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Báo Lào Cai. 
Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Tại hội nghị, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Lào Cai đã phát biểu làm rõ hơn những nội dung liên quan đến hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị, đề xuất một số giải pháp đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng các ấn phẩm và tạo thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp, thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Ngô Văn Hinh, Tổng Biên tập Báo Lào Cai cho biết, Báo Lào Cai thực hiện theo mô hình “Một tòa soạn xuất bản nhiều ấn phẩm, loại hình báo chí”. Những năm qua, Báo Lào Cai luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Báo Lào Cai đã phản ánh nhanh, kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và thông tin đối ngoại của đất nước, của tỉnh. Báo thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia có hiệu quả trong định hướng chính trị, phản bác kịp thời những luận điệu phản tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời là diễn đàn phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Nhiều vấn đề Báo Lào Cai đưa ra đã được các cấp, các ngành có trách nhiệm nghiêm túc tiếp thu và xem xét giải quyết…

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy ghi nhận, thời gian qua, Báo Lào Cai đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong nâng cao chất lượng các ấn phẩm và báo điện tử, mở rộng các kênh, loại hình để tiếp cận sâu, rộng hơn với độc giả. Buổi làm việc hôm nay để bàn, đề ra các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng các ấn phẩm và có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự và đoạt giải tại các cuộc thi. Báo Lào Cai đã mạnh dạn đổi mới, có nhiều thay đổi để nâng cao chất lượng các ấn phẩm và báo điện tử; bước đầu đáp ứng yêu cầu của người xem, tăng lượng độc giả theo dõi, quan tâm. Đội ngũ phóng viên đã tích cực bám, nắm cơ sở, tuyên truyền đậm nét, toàn diện các lĩnh vực, đưa thông tin nhanh, kịp thời phục vụ yêu cầu của độc giả.

Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Báo Lào Cai tiếp tục quan tâm, xây dựng bộ máy, sắp xếp, bố trí cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên phù hợp với năng lực, sở trường công tác. Đội ngũ phóng viên, biên tập viên tiếp tục tự học, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm, ấn phẩm báo.

Báo Lào Cai tiếp tục quan tâm đổi mới cả về nội dung, hình thức các ấn phẩm. Trong đó, cần tăng cường, tập trung tuyên truyền đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), đồng thời nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan chức năng mở thêm chuyên trang, chuyên mục… Đơn vị tăng cường công nghệ thông tin, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng giao diện các ấn phẩm và báo điện tử bắt mắt, hấp dẫn, dễ nhận biết, hướng đến loại hình báo chí đa phương tiện để độc giả tiếp cận thông tin nhanh chóng, hiệu quả.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Báo Lào Cai cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong định hướng tuyên truyền các nội dung, thông tin trên các ấn phẩm, báo điện tử./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất