Bệnh viện K chuẩn bị công tác bầu cử trong tâm dịch

Chỉ còn 3 ngày nữa, hàng triệu cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 03 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Bảng thông tin lý lịch trích ngang của các ứng cử viên tại Bệnh viện K. Ảnh: Thái Hà

Bảng thông tin lý lịch của các ứng cử viên tại Bệnh viện K. Ảnh: Thái Hà

TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện K cho biết, tại Bệnh viện K, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai khẩn trương. Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng.

Hiện bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.

Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Bệnh viện K đang thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19 bắt đầu từ lúc 5h30 ngày 7/5 sau khi tại đây ghi nhận các ca bệnh COVID-19. Ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm, Bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế và chủ động kích hoạt các kịch bản phòng chống dịch đã chuẩn bị từ trước ở mức cao nhất: Phong tỏa cả 03 cơ sở bệnh viện (Bộ Y tế ra quyết định cách ly bệnh viện K cơ sở Tân triều), thần tốc truy vết, thần tốc xét nghiệm trắng đêm, khoanh vùng, cách ly, giãn cách; khử khuẩn, vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn; các phương án điều trị cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú; phương án hậu cần chăm sóc cho gần 3.500 người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế....

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho ngày bỏ phiếu bầu cử tại các cơ sở Bệnh viện K đang cách ly phòng dịch:

Băng rôn tuyên truyền bầu cử tại Bệnh viện K. Ảnh: Thái Hà

Băng rôn tuyên truyền bầu cử tại Bệnh viện K.

 

Băng rôn tuyên truyền bầu cử tại Bệnh viện K. Ảnh: Thái Hà

 Hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên.

 

Cán bộ y tế trang trí, dán các thông tin chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Cán bộ y tế trang trí, dán các thông tin chuẩn bị cho ngày bầu cử.


Sắp xếp chỗ ngồi cho các cử tri đảm bảo giãn cách phòng dịch.

Sắp xếp chỗ ngồi cho các cử tri đảm bảo giãn cách phòng dịch.


Cán bộ y tế phát thông tin về lý lịch trích ngang của các ứng cử viên đến tận giường cho người bệnh.

Cán bộ y tế phát thông tin về lý lịch trích ngang của các ứng cử viên đến tận giường cho người bệnh.


Người bệnh nghiên cứu danh sách ứng cử viên để chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Người bệnh nghiên cứu danh sách ứng cử viên để chuẩn bị cho ngày bầu cử.

 

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại Bệnh viện K đã sẵn sàng.


 

Phản hồi

Các tin khác