Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

Chiều ngày 11/3, Cơ quan Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị cử tri lấy ý kiến tại nơi công tác đối với người ứng cử ĐBQH khoá XV là GS.TS Nguyễn Thanh Long-Uỷ viên Trung ương Đảng-Bộ trưởng Bộ Y tế.

Các ý kiến của cử tri tại hội nghị đều nhấn mạnh, việc Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long được Bộ Chính trị giới thiệu là một trong những thành viên của Chính phủ ứng cử ĐBQH khoá XV là vinh dự đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Long và của ngành Y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Trần Minh)

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Trần Minh)

Sau khi nghe các tiêu chuẩn đối với người ứng cử và các thông tin liên quan, tất cả các ý kiến đều thống nhất: Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hoàn toàn đủ điều kiện về các tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn để đại diện cho tiếng nói của ngành y tế tham gia vào cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước, chuyển tải tâm tư nguyện vọng của cử tri ngành y tế cũng như của người dân tại nơi đồng chí ứng cử là ĐBQH đến với Quốc hội, bảo vệ được quyền lợi cho công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế là một trong rất ít các Bộ được Bộ Chính trị phân công người đứng đầu tham gia ứng cử ĐBQH, là 1 trong 4 bộ của khối văn xã tham gia.

“Cá nhân tôi nhận thấy, việc ứng cử ĐBQH là vinh dự nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm. Nhiều lần tôi đã báo cáo trong các hoạt động của ngành y tế, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của cá nhân tôi và Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế là đưa vị thế của ngành y tế ngày một nâng cao hơn nữa. Muốn làm được điều này thì phải thể hiện qua những hoạt động chuyên môn của ngành”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, tham gia ĐBQH là làm sao để có những tiếng nói ở nghị trường, làm sao để những văn bản Luật liên quan đến ngành y tế trình Quốc hội đều được Quốc hội nhất trí thông qua.

Nhiệm vụ tiếp theo là thông qua những hoạt động giám sát của Quốc hội, tăng cường trách nhiệm giải trình đối với đồng bào cử tri cả nước. Đây là nhiệm vụ nặng nề. Đồng thời phải lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, nắm bắt mong muốn của cử tri, người dân nơi mình ứng cử. Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng nâng lên, do đó trách nhiệm của ĐBQH nơi ứng cử cũng phải nâng lên.

100% các cử tri tham gia hội nghị lấy ý kiến cử tri đều nhất trí giới thiệu đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ứng cử ĐBQH khoá XV. (Ảnh:Trần Minh)

100% các cử tri tham gia hội nghị lấy ý kiến cử tri đều nhất trí giới thiệu đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ứng cử ĐBQH khoá XV. (Ảnh:Trần Minh)

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự đồng lòng, nhất trí và ủng hộ của các cử tri để cá nhân đồng chí Bộ trưởng hoàn thành được nhiệm vụ của ĐBQH khi được bầu.

Kết quả biểu quyết, 187 cử tri (100%) tham gia hội nghị của Cơ quan Bộ Y tế đã nhất trí giới thiệu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long ứng cử ĐBQH khóa XV.

Trước đó, chiều cùng ngày, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp và thống nhất cao giới thiệu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ứng cử ĐBQH khóa XV./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất