Phát huy vai trò của cử tri trẻ trong bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Các cán bộ đoàn chia sẻ những nội dung quan tâm xoay quanh cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Ảnh: baclieu.vn)

Các cán bộ đoàn chia sẻ những nội dung quan tâm xoay quanh cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 (Ảnh: baclieu.vn)


Đây là diễn đàn giúp các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tiếp thu nhiều kiến thức, được giải đáp những thắc mắc trong công tác bầu cử, tìm hiểu sâu hơn về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Đồng thời, đây cũng là dịp tuổi trẻ Bạc Liêu đề xuất, kiến nghị, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ tới.

Tại hội nghị, các cử tri trẻ đã đặt ra nhiều vấn đề quan tâm như: cử tri là người đi làm ăn xa, sinh viên đi học ở các trường ngoài tỉnh, cử tri là người di cư tự do nhưng chưa đăng ký thường trú hoặc tạm trú thì tham gia bầu cử thế nào…

Bên cạnh đó các cử tri trẻ cũng nêu vấn đề về việc giải quyết đơn thư khiếu nại của người tham gia ứng cử; các biện pháp giải quyết khi có các sự kiện lớn làm gián đoạn đến bầu cử; tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên phát triển toàn diện…

Sau khi nghe những vấn đề mà cử tri nêu, ĐBQH, đại biểu HĐND và lãnh đạo Ủy ban Bầu cử tỉnh đã giải đáp cặn kẽ, cụ thể, rõ ràng từng nội dung đặt ra của cử tri.

Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Nguyễn Hoàng Thoại cho biết; Thời gian qua, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia đóng góp vào cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 qua những việc làm, hành động thiết thực.

Các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh tuyên truyền, giúp cán bộ đoàn viên, hội viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; từ đó sáng suốt trong lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân. Cùng với đó, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực vận động người thân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc đi bầu cử đúng quy định.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, số lượng cán bộ Đoàn các cấp và cán bộ trong độ tuổi thanh niên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là 121 người, số cán bộ trong độ tuổi thanh niên nhưng không phải là cán bộ Đoàn là 427 người. Đây là con số thể hiện sự quan tâm và tin tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền vào lực lượng cán bộ Đoàn, thế hệ trẻ của tỉnh. Song đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, thử thách to lớn và là điều kiện để cán bộ Đoàn, thế hệ trẻ có cơ hội rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

 

Phản hồi

Các tin khác