Thái Bình: Trao giải sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử ​

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức, được phát động từ ngày 20/1 - 15/4/2021. Đây là hoạt động hướng đến ngày hội bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác phẩm đoạt giải Nhất của tác giả Phạm Duy Khánh. (Ảnh:nhandan.com.vn)

Tác phẩm đoạt giải Nhất của tác giả Phạm Duy Khánh. (Ảnh:nhandan.com.vn)

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo hội viên và họa sĩ trẻ tham gia với tinh thần, ý thức chính trị cao nhằm cùng với các cấp, ngành tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau gần 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 22 tác giả với 75 tác phẩm tham gia.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi có tính sáng tạo, giá trị thẩm mỹ cao, bảo đảm và phát huy hài hòa giữa bản sắc văn hóa dân tộc với tính hiện đại, hấp dẫn, sinh động, mang lại cảm xúc thẩm mỹ cho công chúng. Đa số các tác phẩm được vẽ bằng kỹ thuật đồ họa máy tính, có tính mỹ thuật, tượng hình cao, hài hòa về màu sắc, bố cục; các thông điệp trên tranh cổ động đều bám sát chủ đề về ngày hội bầu cử.

Kết thúc cuộc thi, tác phẩm “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là Ngày hội của toàn dân” của tác giả Phạm Duy Khánh đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và trao Giấy khen cho 5 tác giả, tác phẩm có chất lượng cao tham dự cuộc thi.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 - 9/5 tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình./.

Phản hồi

Các tin khác