TP Thủ Đức: Tích cực chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: thanhuytphcm.vn)

Theo Ủy ban Bầu cử TP Thủ Đức, đến nay TP Thủ Đức đã triển khai đầy đủ các văn bản của Trung ương và TP Hồ Chí Minh về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; đã tổ chức hội nghị trực tuyến để triển khai đến các phường, tiểu ban phục vụ bầu cử và họp giao ban hàng tuần để kiểm tra tiến độ.

Tính đến ngày 19/3, số lượng cử tri của 34 phường thống kê là 763.430 người. Trong đó, phường An Khánh có 16.204 cử tri, được chia thành 8 điểm bầu cử.

Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức Nguyễn Phước Hưng cho biết thêm, trong quá trình chuẩn bị nhân sự giới thiệu ứng cử HĐND TP Thủ Đức, địa phương đã rất chú trọng vận động các chuyên gia, nhà khoa học tham gia ứng cử với mong muốn lực lượng này sẽ góp phần cho định hướng phát triển đô thị sáng tạo của TP Thủ Đức.

Theo Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức, hiện một số cơ quan, đơn vị mới thành lập chưa có con dấu, chưa bổ nhiệm lãnh đạo, nên việc tổ chức hội nghị cử tri nơi công tác để giới thiệu người ứng cử gặp khó khăn; Việc thống kê số liệu cử tri tại các phường thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm gặp khó khăn do số lượng cử tri còn hộ khẩu tại địa phương nhưng thực tế đã chuyển đến nơi khác cư trú rất đông.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của TP Thủ Đức dù chỉ mới thành lập khoảng 2 tháng qua. Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Thành Trung đề nghị Uỷ ban Bầu cử TP Thủ Đức cần nắm tình hình dư luận nhân dân liên quan đến công tác bầu cử. Công tác an ninh trật tự cần theo phương châm là mềm dẻo, chủ động và chặt chẽ; chủ động phối hợp để đảm bảo hiệu quả./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất