Bám sát các định hướng phát triển, xây dựng Thạch Thất ngày càng giàu mạnh
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất.

Ngày 19/02, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố (TP) Hà Nội Vương Đình Huệ và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã làm việc với cán bộ chủ chốt huyện Thạch Thất về tình hình thực hiện “nhiệm vụ kép” và giải quyết các kiến nghị liên quan.

Năm 2020, cùng với khống chế, không để dịch COVID-19 lây lan, huyện Thạch Thất đã lãnh đạo và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, bảo đảm tiến độ, chất lượng; triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/19 chỉ tiêu, cơ bản hoàn thành 3/19 chỉ tiêu. Trong đó, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của huyện đạt 15,12%; thu ngân sách đạt trên 843 tỷ đồng, bằng 108% dự toán và tăng 17% so với năm 2019. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện đã quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Cùng với đó, huyện chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát, không có ca F0, có 17 trường hợp F1 đều được cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm 17/17 mẫu âm tính; 249 trường hợp F2, đến nay, chỉ còn 4 trường hợp theo dõi tại nhà. Ngoài ra, huyện lập danh sách theo dõi sức khỏe đối với 843 trường hợp.

Lãnh đạo huyện Thạch Thất nêu 10 kiến nghị với TP, trong đó, kiến nghị đẩy nhanh tiến độ lập, phê duyệt các quy hoạch phân khu và quy hoạch vùng huyện; phê duyệt quy hoạch 1/500 khu trung tâm thị trấn Liên Quan; xây dựng trường THPT Hai Bà Trưng tại vị trí mới; đầu tư mở rộng Bệnh viện đa khoa huyện lên hạng 1; đầu tư tuyến đường Bắc Nam và mở rộng, nâng cấp Tỉnh lộ 419, 420; nâng cấp một số tuyến kênh tiêu trên địa bàn; đặc biệt, sớm phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nước sạch tại 2 xã Lại Thượng, Phú Kim và các xã còn lại trên địa bàn huyện...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo TP trồng cây đầu năm tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất.
            Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo TP trồng cây đầu năm tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo TP tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thạch Thất đã nỗ lực phấn đấu rất quyết liệt trong năm 2020, có nhiều dấu ấn, thành công khá toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt kinh tế tăng trưởng hai con số, thu ngân sách vượt dự toán được giao.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, Thạch Thất có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển; là vùng đất thấm đẫm bản sắc văn hóa xứ Đoài, có bề dày lịch sử, nhiều làng nghề nổi tiếng. Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện phải bám sát vào nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời, bám sát chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để triển khai nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, đặc biệt là giải quyết những vấn đề “quốc kế dân sinh”.

Lãnh đạo TP Hà Nội trên máy cấy lúa cùng nông dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đứng máy cấy, động viên nông dân xã Dị Nậu.

Trao đổi về những vấn đề huyện kiến nghị, đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị Ban Cán sự đảng UBND TP rà soát, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể về thời hạn và cơ quan, đơn vị phụ trách. Trong đó, lưu ý đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, điều chỉnh và hoàn thiện các quy hoạch chung của huyện, quy hoạch chi tiết thị trấn Liên Quan, các di tích văn hóa như chùa Tây Phương để tạo cơ sở thu hút đầu tư, đô thị hóa, phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch...

Đối với các kiến nghị về phát triển hạ tầng, Bí thư Thành ủy đề nghị huyện lập danh mục theo thứ tự ưu tiên để báo cáo thành phố tạo điều kiện; đồng thời chủ động lên kế hoạch đầu tư thực hiện. Trong năm 2021, Huyện ủy Thạch Thất chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc giao đất dịch vụ cho người dân, phấn đấu xong trong 6 tháng đầu năm; hoàn thành nhiệm vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy; giải quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm về quản lý và sử dụng đất đai… Huyện cũng cần đôn đốc việc triển khai các dự án, kiên quyết thu hồi đối với các dự án chậm triển khai.

Đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị Huyện ủy Thạch Thất sớm xây dựng đề án riêng về phát triển kinh tế làng nghề của huyện; trên cơ sở đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới toàn diện các mặt của kinh tế làng nghề từ quản trị, lao động, ứng dụng công nghệ thông tin... Đồng thời xây dựng huyện Thạch Thất thành một trung tâm thương mại có sức hút mạnh trong vùng, vừa kết hợp giới thiệu sản phẩm, phát triển kinh doanh, thu hút khách du lịch...

Để thực hiện những mục tiêu này, Bí thư Thành ủy chỉ đạo Huyện ủy Thạch Thất phải quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, coi đây thực sự là khâu then chốt của then chốt; tập trung đào tạo bằng được đội ngũ cán bộ đủ tầm, có năng lực trình độ, nhất là có tư duy, tầm nhìn, khát vọng tương xứng với mục tiêu, nhiệm vụ để xây dựng huyện Thạch Thất thật sự giàu, mạnh và đẹp.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội đã trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất.

Lãnh đạo TP Hà Nội trên máy cấy lúa cùng nông dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trò chuyện với bà con nông dân xã Dị Nậu. 

Trước khi làm việc với huyện Thạch Thất, các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội đã xuống đồng động viên nông dân tại cánh đồng xã Dị Nậu. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã trực tiếp đứng máy cấy lúa trên thửa ruộng rộng lớn - thành quả của công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Trò chuyện thân tình và mừng tuổi cho bà con nông dân, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn, bà con phấn đấu cấy xong vụ xuân ngay trong tháng 2/2021 để tranh thủ điều kiện thời tiết cho cây lúa phát triển. Đồng thời tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cùng thành phố thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” đã đề ra./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất