Truyền thông quốc tế đưa tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng
Hãng thông tấn Tân Hoa của Trung Quốc đưa tin về phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh chụp màn hình)

Hãng thông tấn Tân Hoa của Trung Quốc đưa tin về phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 1/2, hãng thông tấn Tân Hoa của Trung Quốc có bài viết với tựa đề “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam bế mạc”. Bài viết nêu rõ, trong 8 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội đã đánh giá về công tác xây dựng Đảng cùng vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, trước khi bầu ra Ban Chấp hành khóa mới.

Đưa tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng, hãng thông tấn Trung Quốc cho biết, trong 8 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 35 năm qua của công cuộc đổi mới đất nước, thảo luận về thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 10 năm tới cùng một số vấn đề quan trọng khác.

Tại phiên bế mạc Đại hội, các đại biểu đã thông qua các mục tiêu và nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời gian tới, bao gồm việc đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp hiện đại với mức thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và một nước phát triển với mức thu nhập cao vào năm 2045. Trong giai đoạn 2021-2025, Việt Nam phấn đấu đạt mức tăng trưởng GDP thường niên trong ngưỡng từ 6,5 – 7%.

Tân Hoa xã dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cảm ơn các đại biểu đã tín nhiệm lựa chọn các thành viên trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII – những người gánh vác trọng trách và niềm vinh dự lớn. “Đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay" – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đồng thời cam kết Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới vẻ vang, phục vụ Tổ quốc, đáp ứng sự mong đợi của toàn Đảng, toàn dân. Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tất cả các nội dung trước chương trình đề ra.

Cùng ngày, tờ NewStraitsTimes của Malaysia, ngày 1/2 đã dành nửa trang báo trong chuyên mục Thế giới đưa tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Bài báo nêu rõ chủ trương kiên quyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm đẩy lùi tham nhũng đã nhận được sự ủng hộ từ đại đa số người dân Việt Nam và các đảng viên. Bài viết đồng thời nhận định một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ tới là thúc đẩy chiến dịch chống tham nhũng. 

Hãng tin Reuters của Anh đưa tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh chụp màn hình)

Hãng tin Reuters của Anh đưa tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng (Ảnh chụp màn hình).

Đưa tin về kết quả Đại hội XIII của Đảng, hãng tin Reuters của Anh cho biết, tại sự kiện chính trị trọng đại 5 năm diễn ra 1 lần, các đại biểu tham dự Đại hội đã nhất trí định hướng phát triển kinh tế đất nước trong thời gian tới; ngày càng khẳng định vai trò sản xuất chủ chốt của Việt Nam đối với các công ty khổng lồ toàn cầu như Samsung Electronics Co. và Intel Corp; đưa Việt Nam từ điểm đến lao động giá rẻ thành trung tâm khoa học và công nghệ.

Reuters đưa tin, Đại hội XIII của Đảng đã tiếp tục tín nhiệm bầu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, với cam kết đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển toàn diện vào năm 2045 và tiếp tục chiến dịch đẩy lùi tham nhũng trong phạm vi toàn Đảng.

Về những thành tựu kinh tế của Việt Nam, theo Reuters, bất chấp đại dịch COVID-19, trong tháng 1, một đơn vị của công ty công nghệ Foxconn (Đài Loan, Trung Quốc) đã có giấy phép đầu tư 270 triệu USD tại Việt Nam để triển khai dự án sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay với quy mô công suất khoảng 8 triệu sản phẩm/năm. Trong khi đó, nhà sản xuất chip của Mỹ Intel cũng tăng số vốn đầu tư vào Việt Nam thêm 475 triệu USD lên mức 1,5 tỷ USD./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất