Bình Dương tiếp tục tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư
Đồng chí  Nguyễn Hoàng Thao (bên phải), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng nhà đầu tư được trao giấy phép đầu tư đợt 1-2021

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao (bên phải), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chúc mừng nhà đầu tư được trao giấy phép đầu tư đợt 1/2021

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nền kinh tế nhiều quốc gia khó khăn, con số gần 1,3 tỷ đô la Mỹ vốn FDI đầu tư vào Bình Dương từ đầu năm 2021 đến nay thật sự có ý nghĩa. Kết quả không bất ngờ, bởi tín hiệu tích cực đó được hình thành từ một quá trình Bình Dương nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”.

 Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Bình Dương đã, đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa tập trung bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, Bình Dương tiếp tục tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi, tạo niềm tin lớn cho các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước.

Trong năm 2020, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19, song với tinh thần năng động, sáng tạo và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp lãnh đạo tỉnh, sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành cùng với sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng DN trong tỉnh, kinh tế - xã hội của Bình Dương tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao, khá ổn định. Trong năm 2020, nhiều chỉ tiêu kinh tế đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, Bình Dương trở thành một trong những tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Đặc biệt, chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh trong năm 2020 đã được cải thiện đáng kể, tăng 9 bậc so với năm 2019, thuộc nhóm ”rất tốt” và đứng vị trí thứ 4 của cả nước.

 Tổng sản phẩm xã hội (GRDP) của tỉnh trong năm 2020 tăng 6,91%, GRDP bình quân đầu người đạt 151 triệu đồng/năm, (tương đương 6.500 USD); kim ngạch xuất khẩu đạt 27,44  tỷ Đô la Mỹ, tăng 8,5%.

 Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn địa bàn tỉnh Bình Dương là điểm đến để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bình Dương luôn nhận thức rõ ràng rằng, cộng đồng DN là nhân tố rất quan trọng, góp phần to lớn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bình Dương luôn trân trọng và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cùng với những ý kiến góp ý chân thành, có trách nhiệm của các nhà đầu tư, các DN để đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng hoàn thiện, hiệu quả hơn. Bình Dương cam kết sẽ luôn đồng hành cùng DN, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư gặt hái thành công hơn nữa.

 Chia sẻ việc quyết định tăng vốn trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ông Lin Jung Jen, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper, cho biết: “Việt Nam có chiến dịch dập dịch rất tốt và kiểm soát được tình hình. Hiện công ty chúng tôi ở Bình Dương vẫn đang sản xuất bình thường với các giải pháp hỗ trợ cụ thể của chính quyền”.

 Ông Lim Hua Tiong, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp New Motion tin tưởng về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả của Bình Dương, cam kết dự án sẽ triển khai đúng tiến độ. Ông Lim Hua Tiong cam kết sẽ phát triển một khu công nghiệp hiện đại và bền vững. Công ty TNHH Công nghiệp New Motion đặt mục tiêu phát triển hơn 200.000m2 nhà xưởng cùng với tiện ích hoàn hảo trong thời gian 6 - 7 năm tới. Trong giai đoạn đầu tiên, khoảng 40.000m2 nhà xưởng xây sẵn (RBF) dự kiến sẽ được bàn giao vào quý II- 2022…

 Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho DN, Bình Dương đang nỗ lực xây dựng vùng đổi mới sáng tạo, trong đó quy hoạch, xây dựng khu công nghiệp khoa học - công nghệ, khu đô thị dịch vụ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo… Đó sẽ là các yếu tố thu hút, hỗ trợ nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả và gắn bó lâu dài với Bình Dương. Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao cho biết thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bình Dương đang tập trung nguồn lực để phối hợp thúc đẩy, khép kín các đoạn của tuyến đường vành đai 3, 4 đi qua địa bàn tỉnh, tháo gỡ các điểm ùn tắc cho các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 13, Mỹ Phước - Tân Vạn. Giải pháp căn cơ, lâu dài là mở rộng đường, làm cầu vượt, hầm chui tại các nút giao lớn, tạo điều kiện đi lại, vận chuyển hàng hóa của DN, người dân được thuận tiện…/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất