Bình Phước: Giải quyết kịp thời các vấn đề đặt ra trong thực tiễn
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị

(Ảnh: Trần Thể)

Ngày 7/1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2021).

Kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên là dịp để ôn lại những chặng đường lịch sử đã đi qua, kế thừa, phát triển những giá trị tinh hoa, tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội, Đoàn ĐBQH để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc phát triển đất nước, sự mong đợi của cử tri.

Thời gian qua, kế thừa và phát huy những kết quả của các thế hệ đại biểu đi trước, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước đã đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Từ đó tạo được dấu ấn nhất định với Quốc hội khóa XIV, được cử tri ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bình Phước còn là đầu mối của lãnh đạo tỉnh, người dân và doanh nghiệp Bình Phước với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; đồng hành cùng địa phương trong việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc, kết nối các dự án, thu hút đầu tư... góp phần vào thành tựu chung của Bình Phước trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, năm 2021 có ý nghĩa quan trọng, là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và triển khai các nghị quyết của Đảng, của tỉnh. Đồng thời diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh cũng như các quy định của pháp luật, các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tăng cường, chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp với hoạt động của đoàn, tham gia nhiều ý kiến thiết thực để xây dựng Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi cũng đề nghị các vị ĐBQH, Đoàn ĐBQH tỉnh, thông qua hoạt động của mình tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tìm hiểu, nắm bắt những vấn đề bất cập mà thực tiễn đặt. Để từ đó kịp thời phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương kịp thời tháo gỡ, giải quyết, góp phần ổn định an ninh chính trị, góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử sắp tới cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Cùng với đó, Đoàn ĐBQH khóa tới tiếp tục tập trung giám sát những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc, nhất là công tác quản lý đất đai,  bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, lao động việc làm và chính sách đối với người có công... để có giải pháp kịp thời tháo gỡ, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong việc quản lý Nhà nước…/.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất