Đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội XIII

Sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam phát động hai cuộc thi tác phẩm phát thanh "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" và trắc nghiệm "Đảng trong cuộc sống của tôi".

Hai cuộc thi nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XIII đến các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời, hai cuộc thi cũng đặt mục tiêu phát hiện, biểu dương những cách làm hay, những điển hình tiên tiến trong việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

12

Lễ phát động hai cuộc thi. (Ảnh: HÀ LÊ)

Phát biểu tại Lễ phát động hai cuộc thi, Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển đã dẫn lời phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước rằng Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, nhưng điều quan trọng hơn nữa là làm sao đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đến người dân, để người dân hưởng lợi từ Nghị quyết. Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển nhấn mạnh, việc phát động hai cuộc thi để các phóng viên, biên tập viên của VOV và các đồng nghiệp trên cả nước thể hiện cái nhìn mới, sâu sắc, chính xác trong các tác phẩm để đưa Nghị quyết của Đảng tới người dân cả nước.

Cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” là cuộc thi về tác phẩm phát thanh dành cho phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên có tác phẩm báo chí phát thanh tuyên truyền về nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình các tỉnh, thành phố. Nội dung các tác phẩm nhằm quảng bá các nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng thời phát hiện, nhân rộng những giải pháp, cách làm hay của Bộ, ban, ngành, địa phương, cá nhân đưa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống. Các tác phẩm dự thi gồm hai thể loại: Tin, bài phản ánh và chuyên đề. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 30/09/2021. 

 “Đảng trong cuộc sống của tôi” là cuộc thi trắc nghiệm và viết, dành cho mọi cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, cá nhân là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/3/2021 tới hết ngày 31/07/2021. Cuộc thi có 13 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận, với những nội dung chính là tìm hiểu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, Ban tổ chức mong muốn nhận được những đóng góp thiết thực, cụ thể của các tầng lớp nhân dân đối với việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng lần thứ XIII.

Cũng trong sáng 2/3, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn thông tin phục vụ tuyên truyền kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhằm thông tin nhanh những nội dung quan trọng của Đại hội cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Cuộc hội thảo có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của các đơn vị phát thanh, truyền hình, báo viết, báo điện tử của VOV tại Hà Nội, 6 cơ quan thường trú trong nước, 13 cơ quan thường trú nước ngoài và hơn 20 Đài PTTH các địa phương phía Bắc (qua hình thức trực tuyến)./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất