Hiện thực hóa nghị quyết với những nội dung trọng tâm, trọng điểm

Tại thành phố Sơn La, Ðảng bộ Thành phố đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của nhiệm kỳ mới ngay từ tháng đầu, quý đầu. Thành phố đang tập trung tuyên truyền, quán triệt, triển khai Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ Thành phố lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chương trình hành động thực hiện nghị quyết được tuyên truyền, phổ biến tới các chi bộ, đảng bộ cơ sở, các tổ chức trong hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch hành động của tổ chức và cá nhân cán bộ, đảng viên.

Theo đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư Thành ủy Sơn La, ngay sau Đại hội, thành phố đang tích cực huy động các nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông, phát triển sản xuất nông nghiệp... Địa phương cũng tiếp tục đẩy mạnh triển khai các đề án, dự án để hình thành các không gian thương mại, dịch vụ văn hóa, giải trí, du lịch ẩm thực tạo thành chuỗi liên kết, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Nông dân thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu tích cực thi đua sản xuất, đưa nghị quyết vào đời sống. (Ảnh: TA).

Nông dân thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu tích cực thi đua sản xuất, đưa nghị quyết vào đời sống. (Ảnh: TA)

Còn tại huyện Mộc Châu, trong những tháng cuối năm 2020, Huyện ủy Mộc Châu đã tổ chức các hội nghị quán triệt Nghị quyết Ðảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đảng bộ huyện và các Chương trình công tác toàn khóa nhằm tạo sự thống nhất cao và quyết tâm triển khai các nhiệm vụ. Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng các quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể; xây dựng Chương trình làm việc toàn khóa, Chương trình giám sát của Ban Chấp hành Ðảng bộ và của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Được biết, nhiệm vụ quan trọng của huyện Mộc Châu là sớm hoàn thành 4 mục tiêu phát triển chính của Mộc Châu từ nay đến 2025 đó là: xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã; hoàn thành chương trình xây dựng NTM; xây dựng Mộc Châu là trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hoàn thành các điều kiện để công nhận khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

Với vai trò là một huyện phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh, nhiều nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của huyện Mộc Châu gắn với nhiệm vụ, mục tiêu phát triển của tỉnh mà trong Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã xác định. Do vậy, trước mắt, huyện sẽ tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư các công trình cơ sơ hạ tầng theo hướng đồng bộ, tiếp tục tạo những chuyển biến tích cực về văn hóa xã hội; bảo đảm giữ ổn định về công tác an ninh quốc phòng được đảm bảo; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, thường xuyên củng cố hệ thống chính trị các cấp...

Thành phố Sơn La và huyện Mộc Châu chỉ là hai ví dụ nổi bật cho thấy các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La đã và đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết với những nội dung trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của mỗi địa phương.

Theo đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La, hiện các Ðảng bộ trực thuộc đều đã hoàn thành xây dựng quy chế làm việc; ban hành chương trình hành động toàn khóa và triển khai Nghị quyết xuống cơ sở; tổ chức học tập Nghị quyết; quán triệt tinh thần là dù ở cương vị công tác nào cũng phải nỗ lực phấn đấu cao nhất nhằm đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

Với mục tiêu xây dựng quê hương phát triển xanh, nhanh, bền vững Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xác định phấn đấu đưa tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh bình quân đạt 7,5%/ năm, đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/ năm; thu ngân sách đạt 6.250 tỷ đồng; tỷ lệ đô thị hóa đạt 18,5%...

Để hiện thực hóa những chỉ tiêu này, đòi hỏi thời gian tới Đảng bộ tỉnh Sơn La cần cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng; triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp, đưa nghị quyết vào cuộc sống. Các địa phương trong tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý quy hoạch; quản lý đất đai, khai thác khoáng sản gắn với giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân. Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành trong triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn. Đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, nhất là chủ động ngăn ngừa "tham nhũng vặt" trong các cơ quan chính quyền. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt hiện nay là cần chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tạo môi trường ổn định để các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát triển; hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng mọi mặt đời sống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, từng bước xây dựng quê hương Sơn La phát triển bền vững./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất