Cần Thơ: Gắn các phong trào thi đua với thực hiện Nghị quyết Đại hội

Ngày 26/2, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí  Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương của thành phố thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong các phong trào thi đua giai đoạn mới bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế và chức năng, nhiệm vụ của mỗi địa phương. Đồng thời, qua các phong trào thi đua, các địa phương, đơn vị kịp thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, quan tâm đến các đối tượng là người lao động nhằm thúc đẩy, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho các tập thể
 có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020. (Ảnh: TTXVN)

Năm 2020, các phong trào thi đua yêu nước TP Cần Thơ  đã được triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực và đạt nhiều kết quả tích cực. Có thể kể đến các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Đô thị văn minh”, “Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng thành phố đổi mới và phát triển”, “Chống rác thải nhựa trên địa bàn thành phố”… Đáng chú ý, qua thực hiện phong trào “Cần Thơ chung sức xây dựng nông thôn mới”, đến nay, thành phố đã có 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 36/36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều tổ chức cá nhân xuất sắc; góp phần hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy thành phố vượt qua những khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh. 

Năm 2021, thành phố Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết của Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. 
Tại hội nghị, các cụm và khối thi đua thành phố đã ký kết giao ước thi đua năm 2021. Căn cứ nội dung, tiêu chí thi đua đã ký kết, các cụm, khối thi đua cụ thể hóa hoặc bổ sung một số tiêu chí thi đua cho phù hợp với đặc thù của cụm, khối và từng đơn vị thành viên.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã tặng Cờ thi đua cho 14 tập thể dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020; tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho 26 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020./.


Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất