TP Hạ Long: Nhanh chóng triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp
Cổng chính vào Hội chợ được trang trí rất công phu, có nhân viên an ninh kiểm soát việc khai báo y tế, đo thân nhiệt để kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất (Ảnh: BQN)

Cổng chính vào Hội chợ Hoa xuân Hạ Long 2021 được trang trí công phu, có nhân viên an ninh kiểm soát việc khai báo y tế, đo thân nhiệt để phòng, chống dịch bệnh một cách tốt nhất. (Ảnh: BQN)

Ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ, với quyết tâm và khí thế phấn đấu, thành phố Hạ Long đã huy động sự vào cuộc và sức mạnh của cả hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân tộc để nhanh chóng đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Thành phố phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ mới và xứng đáng với vai trò trung tâm của tỉnh Quảng Ninh.

Sau khi hoàn thành đại hội Đảng bộ các cấp, thành phố Hạ Long đã sớm tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025, theo hình thức trực tuyến từ cấp thành phố tới các phường, xã. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã được trực tiếp học tập, quán triệt các nghị quyết. Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long, cho biết: Việc nhanh chóng triển khai công tác quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Đại hội Đảng bộ thành phố đến sâu rộng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đã góp phần tạo sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đó, nhằm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các cấp, các ngành và đơn vị của toàn thành phố đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 bằng chương trình hành động với những giải pháp cụ thể, chặt chẽ, phù hợp với tình hình địa phương và bối cảnh thực tế. Thành phố Hạ Long đã đưa ra nhiều giải pháp như: huy động các nguồn lực, đa dạng hóa các hình thức thu hút đầu tư, các dự án động lực thuộc khu vực trung tâm, trọng điểm cùng với sắp xếp lại tổ chức, bộ máy. Trong đó, thành phố đặc biệt quan tâm và có phương án sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, triển khai các dự án, công trình, đảm bảo an sinh xã hội, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng, nổi bật là ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cho các xã vùng cao thực hiện Chương trình 135, Chương trình xây dựng nông thôn mới với tổng kế hoạch vốn đầu tư trên 139 tỷ đồng...

Bên cạnh đó, thành phố Hạ Long đã hoàn thành xây dựng Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, tiếp tục ưu tiên dành nguồn lực đầu tư 113 dự án trên địa bàn các xã với tổng mức đầu tư trên 3.700 tỷ đồng; 14 dự án công trình giao thông trọng điểm, huyết mạch, kết nối giao thông giữa các khu vực của thành phố với các huyện, thị xã lân cận, là các trục đường cảnh quan, điểm nhấn tạo không gian kiến trúc, nét đặc trưng khác biệt, đảm bảo nhu cầu giao thông và là trục phát triển không gian, kết nối các liên kết vùng. Phối hợp triển khai các dự án trọng điểm của tỉnh, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, nhằm kết nối giữa khu vực các xã và trung tâm thành phố, như: Dự án cầu Cửa Lục 1, cầu Cửa Lục 3, đường nối Khu công nghiệp Cái Lân với Khu công nghiệp Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Ngoài ra, thành phố cũng tích cực thu hút đa dạng các nguồn lực đầu tư phát triển, trong đó đặc biệt ưu tiên các dự án cải tạo hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn - Kỳ Thượng, kết nối, phát triển du lịch biển kết hợp du lịch sinh thái rừng trên cơ sở bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt các chính sách ưu tiên đối với đồng bào dân tộc thiểu số...

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đảng bộ thành phố Hạ Long đã chỉ đạo quyết liệt phòng, chống dịch. Theo đó, thành phố kịp thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; rà soát, bảo đảm trang bị đủ vật tư y tế trong công tác phòng chống dịch. Chủ động phòng ngừa, xây dựng kịch bản ứng phó, nhằm kịp thời khoanh vùng, dập dịch... Qua đó, đã cơ bản kiểm soát chặt dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu giữ địa bàn ổn định phát triển, làm tiền đề thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp.

Có thể thấy rằng, những việc làm này sẽ là tiền đề quan trọng để thành phố Hạ Long tiếp tục biến quyết tâm thành hành động, sớm hiện thực hóa mục tiêu phát triển trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất