Hơn 5,4 triệu cử tri Thủ đô Hà Nội phấn khởi, hào hứng đi bầu cử
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Ghi nhận của phóng viên, ngay lúc này vẫn có rất nhiều cử tri đến bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 17 (phường Định Công, quận Hoàng Mai). Công tác kiểm dịch phòng, chống COVID-19 được đảm bảo nghiêm ngặt. Các cử tri ngồi đợi đảm bảo giãn cách.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 17 (phường Định Công, quận Hoàng Mai).

Đúng 6h45 tại phòng bầu cử, lễ chào cờ trang nghiêm đã diễn ra. Đúng 7h cử tri bắt đầu tiến hành bỏ phiếu.

Trong không khí ngày hội bầu cử, cử tri Nguyễn Văn Túy chia sẻ, tôi rất phấn khởi và xúc động. Đây là cuộc bầu cử rất đặc biệt khi diễn ra trong lúc dịch bệnh COVID-19, nhưng chúng tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công tốt đẹp; khẳng định sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta.

Còn cử tri Nguyễn Thị Thắm cho biết, đây là lần đầu tiên đi bầu cử nhưng đã tìm hiểu kỹ về luật bầu cử, danh sách các ứng cử viên để lựa chọn những đại biểu thật xứng đáng để bầu vào cơ quan dân cử.

Quận Hoàng Mai có 289.117 cử tri với 190 khu vực bỏ phiếu. Quận có 2 khu vực bỏ phiếu riêng của lực lượng vũ trang (Viện Y học cổ truyền Quân đội ở phường Đại Kim và Học viện khoa học Quân sự ở phường Định Công). Phường có nhiều khu vực bỏ phiếu nhất là Hoàng Liệt (28 khu vực) và phường có ít nhất là Trần Phú (5 khu vực bỏ phiếu).

Tại phường Định Công, tổng số cử tri trên địa bàn phường là trên 30.000 cử tri được niêm yết tại trụ sở UBND phường và 22 khu vực bỏ phiếu. Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 17.

Trả lời báo chí ngay sau khi hoàn thành bỏ phiếu bầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ niềm vui khi thấy cử tri Thủ đô đã nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm; không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm công dân để ngày bầu cử - thực sự là “ngày hội non sông”; cử tri Hà Nội của chúng ta còn rất có ý thức thực hiện biện pháp “5K” để phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác kiểm dịch phòng, chống COVID-19 được đảm bảo nghiêm ngặt.

Công tác kiểm dịch phòng, chống COVID-19 được đảm bảo nghiêm ngặt.

Theo Bí thư Đinh Tiến Dũng: “Hà Nội hôm nay thực sự rộn ràng, tưng bừng, không khí phấn khởi, hân hoan còn hiện lên trên nét mặt của người dân trên khắp phố phường. Không chỉ rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu trên từng góc phố, thôn làng, từ nội thành ra ngoại thành, từ thành thị đến nông thôn, miền núi”.

Nhắn gửi với cử tri toàn Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, mỗi cử tri hãy bớt chút thời gian, tự giác, chủ động hưởng ứng và tham gia bầu cử. Mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng của nó. Hoàn thành bầu cử là chúng ta đã lựa chọn người đại diện cho mình ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất là Quốc hội và cơ quan quyền lực ở địa phương là HĐND các cấp. Sâu xa hơn, mỗi lá phiếu bầu đúng, bầu đủ còn góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực sự của dân, do dân và vì dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng sâu sắc rằng, cử tri Hà Nội sẽ phát huy ý thức trách nhiệm, niềm tự hào là người Thủ đô để không chỉ tự giác đi bầu cử mà còn tinh tường lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình; góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử tại Hà Nội và cả nước./.

Phản hồi

Các tin khác