TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử ​
Khu phố 4, phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một chuẩn bị tốt phương án bầu cử an toàn

Các khu phố, ấp của TP.Thuận An sẵn sàng phương án bầu cử an toàn 5K phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 22/5, tại các khu vực bỏ phiếu thuộc 14 phường của TP.Thủ Dầu Một,  tỉnh Bình Dương đã tất bật chuẩn bị cho công tác bầu cử ngày 23/5.

Tại khu phố 4, phường Phú Thọ, tất cả các thành viên tổ bàu cử đã sẵn sàng cho công tác bầu cử, các phương án bầu cử an toàn và bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chuẩn bị kỹ càng cho ngày bầu cử.

Cụ thể, khu phố đã thông báo thể thức bầu cử cho từng hộ dân, bầu ĐBQH, phiếu màu hồng có 5 người ứng cử. Cử tri được chọn 3 người, gạch 2 người. Bầu đại biểu HĐND tỉnh, phiếu màu xanh có 8 người ứng cử. Cử tri chọn 5 người, gạch 3 người. Bầu đại biểu HĐND TP.Thủ Dầu Một, phiếu màu vàng có 3 người ứng cử. Cử tri chọn 2 người, gạch 1 người. Bầu đại biểu HĐND phường Phú Thọ, phiếu màu trắng có 5 người ứng cử. Cử tri chọn 3 người, gạch 2 người. Khu phố đã thông báo đến từng nhà dân thực hiện tốt 5K phòng, chống dịch COVID-19 khi đi bầu cử và quy định giờ cho các tổ trong khu phố đi bầu đông đủ, đúng luật, an toàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử TP.Thủ Dầu Một cho biết, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026 trên địa bàn được chú trọng. Thường trực Ban chỉ đạo bầu cử đã chỉ đạo Tiểu ban An ninh trật tự và y tế thành phố, Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Trung tâm Y tế thành phố xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch sử dụng lực lượng bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Tổ chức nắm chắc tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội liên quan đến bầu cử, tập trung giải quyết khiếu kiện của công dân, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để phát sinh các “điểm nóng”, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Chủ động sẵn sàng lực lượng bảo đảm y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử. TP.Thủ Dầu Một đã treo 195 tấm pano, 40 băng rôn ngang, 500 tấm banner dọc, 1.100 cờ Đảng, cờ nước. Các phường đã thực hiện treo 231 panô, 1.055 băng rôn, 48 khẩu hiệu tuyên truyền tại các trụ sở UBND, văn phòng khu phố, các tuyến đường, tạo không khí rộn ràng trong nhân dân để đi bầu cử an toàn, đúng luật trong ngày hội non sông.

Các bước chuẩn bị đã được tiến hành chặt chẽ, chu đáo đúng tiến độ thời gian theo quy định.

Các bước chuẩn bị đã được tiến hành chặt chẽ, chu đáo đúng tiến độ thời gian theo quy định.

Tại TP.Thuận An, 56 khu phố, ấp đã tất bật chuẩn bị cho công tác bầu cử. Tại khu phố Thạnh Lộc, phường An Thạnh, sáng nay (22/5) đã tổ chức phun thuốc khử trùng 2 khu vực bỏ phiếu. Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.Thuận An, cho biết, Ủy ban Bầu cử thành phố đã chỉ đạo Tiểu ban y tế bảo đảm y tế, phòng chống dịch COVID-19, an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ bầu cử tại 208 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. Nhìn chung, đến ngày 22/5, công tác chuẩn bị bầu cử đã được lãnh đạo các ngành, các cấp từ thành phố đến xã, phường được quan tâm tập trung thực hiện tốt. Các bước chuẩn bị đã được tiến hành chặt chẽ, chu đáo đúng tiến độ thời gian theo quy định./.

Phản hồi

Các tin khác