Mong muốn TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển bền vững
Giám đốc Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm.

Giám đốc Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm.

Giám đốc Sở GT-VT TP Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm: Tập trung nguồn lực để thực hiện các dự án giao thông có tính chất chiến lược

 Tình hình giao thông vận tải trên địa bàn Thành phố trong những năm qua đạt nhiều kết quả tích cực nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần quan tâm. Nếu được cử tri Thành phố tín nhiệm, lựa chọn làm Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, tôi xác định phải thực hiện tốt hơn nữa chức trách nhiệm vụ được giao trong công tác phát triển hạ tầng giao thông, vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đặc biệt đối với địa bàn thành phố Thủ Đức là địa bàn đang cần sự tập trung phát triển về xây dựng hạ tầng giao thông và trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Cụ thể: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình đang xây dựng trên địa bàn; tập trung nguồn lực để thực hiện các dự án giao thông có tính chất chiến lược như đường Vành đai 2, Vành đai 3; duy tu bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kéo giảm ùn tắc giao thông; tổ chức các tuyến xe bus kết nối các khu dân cư mới với các đầu mối giao thông lớn và trung tâm Thành phố.

Tôi sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của cử tri theo nhiều hình thức, dành thời gian đi thực tế để nắm bắt và kịp thời phản ảnh mọi ý kiến, nguyện vọng của cử tri với Hội đồng nhân dân và các cơ quan có liên quan để giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri. Giải quyết ngay những vấn đề cử tri phản ảnh thuộc chức năng và thẩm quyền của Sở Giao thông vận tải. Tham gia xây dựng những Nghị quyết của Hội đồng nhân dân đáp ứng những vấn đề bức xúc của cử tri về phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, quy hoạch, vệ sinh môi trường,…

Tôi sẽ ưu tiên dành nhiều thời gian, phát huy năng lực và kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả những nội dung cử tri quan tâm và những vấn đề chung của Thành phố nhằm góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ông Trần Quang lâm ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số: 02, thành phố Thủ Đức.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty điện lực TP Hồ Chí Minh Phạm Quốc Bảo trò chuyện  với khách hàng tại toạ đàm

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty điện lực TP Hồ Chí Minh Phạm Quốc Bảo trò chuyện với khách hàng tại toạ đàm "Ngành điện chuyển đổi số, người dân đựợc lợi gì?"

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty điện lực TP Hồ Chí Minh Phạm Quốc Bảo: Phối hợp với địa phương để người nghèo hưởng đúng chính sách giá điện

 Tôi rất vinh dự tham gia tái ứng cử Hội đồng Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa X (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại đơn vị bầu cử số 3 – TP Thủ Đức. Nếu được cử tri tin tưởng, bầu chọn là đại biểu HĐNDTP Hồ Chí Minh  khóa IX, tôi sẽ gắn bó mật thiết với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, đặc biệt là các vấn đề mà cử tri TP Thủ Đức đang quan tâm như: tạo thêm nhiều việc làm, giảm nghèo bền vững; đảm bảo chăm sóc y tế cho tất cả người dân, nhất là trong điều kiện phòng chống dịch bệnh COVID-19; vấn đề cải thiện môi trường sống, phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị; vấn đề nhà ở cho người lao động, người có thu nhập thấp.

Gắn bó chặt chẽ với chính quyền để tạo điều kiện chăm lo cho người dân qua việc triển khai có hiệu quả các chương trình phát triển trọng điểm của TP và TP Thủ Đức nhằm phát huy cao nhất những lợi thế về vị trí mang tính cửa ngõ của TP Thủ Đức, các hạ tầng công nghệ - dịch vụ sẵn có như: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Khu đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh  và hệ thống đường cao tốc nối các tỉnh bạn; trong đó chú trọng vào việc tạo thêm công ăn việc làm, giải quyết vấn đề môi trường và hạ tầng kỹ thuật đô thị; thu hút đầu tư và phát triển các ngành kinh tế - dịch vụ có lợi thế của TP Thủ Đức, hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa đô thị văn minh, hiện đại để mang lại cho người dân cuộc sống trật tự, an toàn, hạnh phúc, sạch và xanh, tạo điều kiện phát triển toàn diện cho cư dân của TP Thủ Đức. 

Để góp phần thực hiện thành công các mục tiêu trong Chương trình Chuyển đổi số của thành phố (đến năm 2025 TP.HCM là đô thị thông minh), tôi sẽ tham gia kiểm tra, giám sát và phản biện trong quá trình thực hiện Chuyển đổi số của TP Thủ Đức, đặc biệt là việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có năng lực, kỹ năng đáp ứng phát triển chính quyền số, kinh tế số của TP Thủ Đức, tích hợp các tiện ích/dịch vụ công trực tuyến nhằm đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng các nhu cầu của người dân, doanh nghiệp; công khai minh bạch mọi quy định, quy trình để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giám sát; giảm thiểu và tiến tới xóa bỏ tất cả những phiền hà đối với người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính.

Đến nay, các chỉ tiêu cung cấp điện của TP Hồ Chí Minh  hiện ở mức tốt nhất trên cả nước. Với mục tiêu ngành điện đi trước một bước để tạo động lực cho sự phát triển của TP Hồ Chí Minh  nói chung và TP Thủ Đức nói riêng, ngành điện thành phố đã đặt ra kế hoạch từ nay đến năm 2025 phấn đấu đạt mức phát triển ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực

Theo đó, chất lượng các dịch vụ về điện sẽ tiếp tục được nâng cao toàn diện (bắt đầu từ quý 3/2021 sẽ hoàn thành đo đếm từ xa, khách hàng có thể giám sát, theo dõi toàn bộ quá trình sử dụng điện thông qua App Chăm sóc khách hàng của ngành điện).

Bên cạnh đó, phối hợp với địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân, người ở trọ được hưởng đúng chính sách giá điện theo quy định. Trong tất cả các dịch vụ cung cấp điện còn có những gì mà cử tri TP Thủ Đức chưa hài lòng và phản ánh, đều sẽ được tiếp thu và giải quyết, trả lời nhanh nhất, đầy đủ nhất để cử tri yên tâm, góp phần vào mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức là động lực tăng trưởng mới để TP Hồ Chí Minh phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước ( thứ 2 từ trái sang) cùng lãnh đạo Đảng uỷ Thị trấn Nhà Bè trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên Vũ Thị Thanh Thảo.

Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng Phước ( thứ 2 từ trái sang) cùng lãnh đạo Đảng uỷ Thị trấn Nhà Bè trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên Vũ Thị Thanh Thảo.

Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Triệu Đỗ Hồng PhướcHuy động các nguồn lực để Nhà Bè trở thành Quận vào năm 2025

 Là Đại biểu HĐND TP.HCM Khóa VIII (NK 2011-2016) và Khóa IX (NK 2016-2021), trong 10 năm làm đại biểu HĐND thành phố, nay tôi được UBMTTQ huyện Nhà Bè giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Mặc dù thời gian nhận nhiệm vụ Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè chỉ 2 tháng, tôi nhận thấy những khó khăn, vướng mắc và sự mong đợi của người dân, doanh nghiệp đối với chính quyền huyện Nhà Bè. Với vai trò là Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, tôi xem đây vừa là sứ mệnh, vừa trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi vào Hội đồng nhân dân Thành phố, tôi sẽ thường xuyên lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị chính đáng của cử tri để phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết hoặc chất vấn và giám sát trực tiếp thông qua các kỳ họp của Hội đồng nhân dân thành phố. Nghiên cứu, đề xuất với thành phố những giải pháp hiệu quả, góp phần cùng với thành phố thực hiện thành công các Chương trình và Đề án xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh.

Với vai trò là Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, tôi sẽ cùng với tập thể Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố và Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Nhà Bè giai đoạn 2020-2025, trong đó tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển huyện Nhà Bè trở thành Quận vào năm 2025.

Tập trung các giải pháp căn cơ để giải quyết tốt những vấn đề bức bách hiện nay của huyện Nhà Bè, đó là:  Hoàn chỉnh đồng bộ các đồ án quy hoạch đô thị trên địa bàn huyện, đảm bảo quy hoạch có tính khả thi và hiệu quả. Trong đó, tập trung hoàn chỉnh đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Khu Công nghiệp – Cảng Hiệp Phước; Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu Khu Công nghiệp Hiệp Phước (giai đoạn 3) và đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu Cảng hạ lưu Hiệp Phước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện những quyền lợi chính đáng, hợp pháp của mình trong các khu quy hoạch được duyệt.

 Đề xuất với thành phố ưu tiên các nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trên địa bàn huyện Nhà Bè theo đúng quy hoạch; nhất là các trục giao thông chính, giao thông trọng điểm và huyết mạch, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế đô thị huyện Nhà Bè. Trong đó, tập trung ưu tiên đầu tư xây dựng đường 15B, đường Kho B và Kho C nối dài, đường Phạm Hùng nối dài; cầu Phú Xuân 2, cầu Rạch Dơi, Rạch Tôm... Cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn quốc gia; Hoàn thành đầu tư nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Nhà Bè (giai đoạn 2), xây dựng mới Trạm y tế thị trấn Nhà Bè và các trạm y tế xã đạt chuẩn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Huy động các nguồn lực để thực hiện chỉnh trang đô thị, đầu tư hệ thống các tuyến kè chống sạt lở khu vực xã Hiệp Phước; cải tạo vệ sinh môi trường tại các tuyến sông, kênh rạch; nâng cấp và mở rộng các tuyến hẽm; nâng cấp, cải tạo sửa chữa các chợ (trong đó có chợ Phú Xuân…); xây dựng các khu tái định cư, nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp; phát triển các khu đô thị Khu đô thị Cảng Hiệp Phước, khu đô thị Nhơn Đức, Long Thới, Phước Kiển… Đẩy nhanh quá trình đô thị hóa có kiểm soát, tạo tiền đề phát triển các loại hình thương mại-dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại, gắn với giải quyết việc làm ổn định cho người dân.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính nhằm giảm bớt phiền hà cho người dân và doanh nghiệp (đặc biệt là rút ngắn thủ tục, thời gian cấp giấy phép xây dựng, đất đai…); kiến nghị thành phố tiếp tục có chính sách hỗ trợ chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo; nhất là chính sách đền bù, hỗ trợ và tái định cư sao cho ngày càng sát hợp với lợi ích chính đáng của người dân...

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Chánh văn phòng ĐHQG- HCM, Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQG-HCM  trao học bổng toàn phần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn .

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ, Chánh văn phòng ĐHQG- HCM, Giám đốc Quỹ phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng toàn phần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn .

 PGS- TS Nguyễn Đình Tứ- CVP ĐHQG-HCMKết nối, thúc đẩy  ĐHQG-HCM trở thành 1 trong 3 trụ cột chính của Khu đô thị sáng tạo phía đông

Khu đô thị sáng tạo phía đông (TP.Thủ Đức) là hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP Hồ Chí Minh  và vùng kinh tế trọng điểm phía nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 dựa trên những nền tảng có sẵn, trong đó 3 trụ cột chính là Khu công nghệ cao, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) và Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, trung tâm giáo dục - đào tạo nhân lực có trình độ và chất lượng cao, trung tâm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ công nghệ cao.

Là một công dân hơn 20 năm gắn bó với TP Hồ Chí Minh nói chung, với TP.Thủ Đức và ĐHQG-HCM nói riêng, nếu được tin tưởng bầu vào Hội đồng nhân dân TP.Thủ Đức, tôi mong muốn kết nối, thúc đẩy việc ĐHQG-HCM tham gia và trở thành 1 trong 3 trụ cột chính của Khu đô thị sáng tạo phía đông, trong đó việc phát huy và thực thi những nội dung cốt lõi như: Tham gia các đề án trong chương trình đột phá, phát triển nhân lực (đào tạo nhân lực trình độ quốc tế, giáo dục thông minh, nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo); tham gia các chương trình về nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo (chương trình trọng điểm phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo và phát triển sản phẩm chủ lực về thông tin truyền thông, cơ khí- tự động hóa, chính sách hỗ trợ kinh tế chia sẻ, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số…); tham gia phát triển hạ tầng công nghệ thông tin của thành phố (mạng lưới các trung tâm  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển hạ tầng viễn thông và kế hoạch phát triển hạ tầng số).

Góp sức cùng HĐND TP.Thủ Đức triển khai thành công các nghị quyết của HĐND, trong đó chú trọng xây dựng chiến lược thu hút tài năng và công nghệ để tạo ra nền tảng chất lượng cao cho các công ty sáng tạo, tạo môi trường lao động cho đội ngũ khoa học; xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút thêm nhiều nguồn lực và vốn từ xã hội, khuyến khích đầu tư cho sự phát triển của TP.Thủ Đức nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung.

PGS- TS Nguyễn Đình Tứ- CVP ĐHQG-HCM ứng cử Hội đồng Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa X (nhiệm kỳ 2021 – 2026) tại đơn vị bầu cử số 8 – TP Thủ Đức./.

 

Phản hồi

Các tin khác