“Công an nhân dân vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”

Ảnh minh họa: (Nguồn: TCCS)

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Lập Thạch tích cực triển khai “chiến dịch” cấp, đổi thẻ CCCD gắn chíp điện tử và tiếp tục hoàn thiện, bổ sung cập nhật thông tin thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư. Từ nay đến trước ngày 1/7/2021, đơn vị phấn đấu cấp hơn 70.000 thẻ CCCD gắn chíp cho người dân của huyện.

Để đạt được mục tiêu trên, Công an huyện huy động tối đa cán bộ, phương tiện, trang thiết bị thành lập 3 tổ lưu động cấp thẻ CCCD tại các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn. Với tinh thần phục vụ nhân dân, nhiệt huyết trong công việc, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử 24/24 giờ, làm cả thứ Bảy và Chủ nhật, hướng dẫn tận tình cho công dân đến làm thủ tục hành chính.

Để tạo thuận lợi nhất cho công dân, Công an huyện chủ động phối hợp với các cơ quan tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử và thời gian, địa điểm cấp lưu động tại các địa phương. Công an huyện phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH tiến hành rà soát, lập danh sách và bố trí phương tiện đưa đón, hỗ trợ người có công với cách mạng, người cao tuổi, người khuyết tật… làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

Việc làm này mang tính nhân văn, bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời, góp phần đảm bảo tiến độ cấp thẻ. Đến nay, đơn vị đã hoàn thành cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho gần 46.000 trường hợp (đạt tỷ lệ hơn 65%), được Công an tỉnh đánh giá cao.

Trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về ANTT và nhiệm vụ thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, đơn vị tăng cường cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho công dân như thực hiện công khai, minh bạch quy trình tiếp nhận hồ sơ, giảm các thủ tục không cần thiết, rút ngắn thời gian, thủ tục cấp hộ khẩu, đăng ký xe mô tô…

Công an huyện phân công lãnh đạo trực tiếp theo dõi và chịu trách nhiệm về hoạt động của bộ phận “một cửa”; yêu cầu cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị phải có tác phong, thái độ đúng mực trong giao tiếp, giải quyết công việc với nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời, đôn đốc việc trả hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính theo đúng quy định.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, Công an huyện đã đặt 21 hòm thư góp ý tại bộ phận tiếp công dân của đơn vị và công an các xã, thị trấn để trực tiếp lắng nghe ý kiến phản hồi, góp ý của công dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. Qua đó, đơn vị đã tiếp nhận được rất nhiều ý kiến, đề nghị của nhân dân trong việc nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính.

Trung tá Phan Anh Huấn, Trưởng Công an huyện Lập Thạch cho biết: Đơn vị xác định việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong công tác xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.

Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến từng cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị đã kết hợp việc học và làm theo lời Bác gắn với công tác xây dựng Đảng, phong trào thi đua và các mặt công tác chuyên môn.

 Với quan điểm, học Bác từ những điều gần gũi, bình dị trong cuộc sống hằng ngày, nhất là việc biết lắng nghe, biết chia sẻ, những năm qua, đơn vị đã triển khai có hiệu quả diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân” để tiếp thu những ý kiến của nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân.

Song song với đó, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị không ngừng rèn luyện, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác được giao. Toàn lực lượng không quản ngại khó khăn, mưu trí, dũng cảm trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, lập nhiều chiến công xuất sắc, vì sự bình yên của nhân dân…

 

 

Phản hồi

Các tin khác