Thừa Thiên Huế: Nhiều điển hình, cách làm hay học và làm theo Bác

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: Nhiều mô hình, cách làm hay, thiết thực

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Quang Tuấn khen thưởng, tuyên dương các đảng viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. (Ảnh: Anh Phong)

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Quang Tuấn khen thưởng, tuyên dương các đảng viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

(Ảnh: Anh Phong)

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn tạo sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý được nâng cao. Tinh thần trách nhiệm đối với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên có nhiều tiến bộ. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực.

“Thiết kế công nghệ bể lọc tiếp xúc sinh học trong xử lý nước sạch nâng cao chất lượng nước, đảm bảo cấp nước an toàn và ngon” là một trong những mô hình “làm theo Bác” của Đảng bộ Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế. Đây là mô hình được Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao, mang lại hiệu quả thiết thực và đã đoạt giải nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.

Ngoài ra, nhờ đẩy mạnh các giải pháp tiết kiệm điện, mỗi năm, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiết kiệm được khoảng 20 triệu kWh điện. Đảng ủy Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã cụ thể hóa mô hình “Một giờ vàng tiết kiệm điện làm theo lời Bác” bằng cách xây dựng một hệ thống văn phòng điện tử, ứng dụng phần mềm quản lý hóa đơn và dịch vụ khách hàng, từ đó đã làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng tỷ đồng. Đây được xem là giải pháp quan trọng, tiếp tục duy trì ổn định an ninh năng lượng, phát triển bền vững, tăng trưởng kinh tế cho đơn vị.

Bên cạnh đó, ngoài ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề để cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, việc xây dựng các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức, đăng ký làm theo gắn với đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên cũng đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xác định, thường xuyên tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, chú trọng tới trách nhiệm nêu gương và thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong của cán bộ, đảng viên.

Đánh giá về những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhấn mạnh Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cần chú trọng việc lựa chọn những nội dung đột phá nhằm làm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng tiếp tục đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực, tạo được sự chuyển biến về “chất”, với quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị để Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian sớm nhất.

Công an tỉnh: Nỗ lực phấn đấu, xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo lực lượng công an tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh: Anh Phong)

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo lực lượng công an tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

(Ảnh: Anh Phong)

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thấm nhuần và khắc ghi “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân”, lực lượng Công an toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của ngành; không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Sau 5 năm học triển khai Chỉ thị 05 về học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2016 - 2021), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc cùng nhiều phần thưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng và tặng danh hiệu thi đua.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên Huế, công an các đơn vị, địa phương đã luôn sát cánh cùng các lực lượng chức năng khác ngày đêm “tuyên chiến” với dịch bệnh. Nhiều cán bộ, chiến sĩ không quản ngày đêm, xa gia đình, để tuần tra, kiểm soát, chốt chặn tại các điểm xung yếu có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội từ tỉnh đến cơ sở cũng đã cùng với công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh ngày đêm chạy đua với thời gian để cấp thẻ căn cước công dân cho người dân.

Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh Thừa Thiên Huế đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với phương châm “không để bị động, bất ngờ và chủ động trong tất cả mọi tình huống”. Tại các khu vực, địa điểm bầu cử, lực lượng công an đã sẵn sàng các phương án, bố trí cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các tổ bầu cử, các lực lượng liên quan bảo vệ an toàn các điểm niêm yết danh sách cử tri, danh sách nhân sự bầu cử; tăng cường công tác nắm tình hình an ninh nội bộ, dư luận của các tầng lớp nhân dân; có biện pháp ngăn chặn, xử lý các luận điệu sai trái, phá hoại của các thế lực thù địch.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, vận dụng linh hoạt tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào từng lĩnh vực công tác gắn với Chỉ thị 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao hiệu quả phong trào thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân”; xem đây là việc làm thường xuyên đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ từ Công an tỉnh đến công an các đơn vị, địa phương./.

Phản hồi

Các tin khác