Bắc Kạn: Hội Cựu TNXP đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Đồng chí mong muốn, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống của TNXP Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu TNXP trong tỉnh, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy đảng, chính quyền trong việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP; nâng cao hiệu quả các hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: TT)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: TT)


Ngày 24/11, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Bắc Kạn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, cụ thể: Phấn đấu 70% huyện, thành Hội đạt khá và xuất sắc; 100% hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 95% trở lên hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” hằng năm; giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo, phấn đấu hết nhiệm kỳ không còn hộ có nhà ở dột nát; bình quân mỗi hội viên đóng góp 500.000 đồng trở lên/năm xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; 100% hội viên cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Cựu TNXP tỉnh đã hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra, với nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức sưu tầm tư liệu, tài liệu, biên soạn và xuất bản cuốn sách “Truyền thống TNXP tỉnh Bắc Kạn 1950-2020”. Đây là sản phẩm trí tuệ của Hội Cựu TNXP tỉnh, cuốn sách đã được in xuất bản, phát hành đến tay các cựu TNXP và Nhân dân tỉnh Bắc Kạn.

Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội, các cấp Hội trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, chính quyền và chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phát động các đợt thi đua, động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các cấp Hội đã làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết vận động cựu TNXP. Số hội viên kết nạp mới là 123, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 1.737 hội viên; đã có 80 cựu TNXP được giải quyết chế độ trợ cấp một lần; 57 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp hằng tháng; 100% cựu TNXP được hưởng chế độ bảo hiểm y tế. Phong trào “Nghĩa tình đồng đội” thực hiện đạt kết quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tiếp nhận và trao tặng kinh phí của các cơ quan, đơn vị, cá nhân tài trợ, ủng hộ giúp đỡ để xây mới 38 nhà tình nghĩa, sửa chữa 22 nhà hư hỏng, tặng 139 sổ tiết kiệm và trao tặng 1.147 suất quà nhân dịp lễ, Tết, ngày truyền thống lực lượng TNXP… Đến nay, có 87 Hội cơ sở xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” phục vụ lợi ích của hội viên.

Đ/c Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam trao tặng bức trướng cho Đại hội. Ảnh: TT

Đ/c Vũ Trọng Kim - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam trao tặng bức trướng cho Đại hội. (Ảnh: TT)

Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ đã có 5 tập thể được Trung ương Hội tặng cờ thi đua xuất sắc, 17 tập thể và 29 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen cùng nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Hội Cựu TNXP tỉnh khen thưởng, trao tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn”… Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, trong đó, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh khóa III Đồng Thị Oanh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh khóa IV.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2015-2020./.

Phản hồi

Các tin khác