Cụm thi đua số VI: Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Cụm thi đua số VI (Bảo hiểm xã hội Việt Nam) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021.

Cụm thi đua số VI- BHXH Việt Nam gồm BHXH 09 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và Long An.

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng ngay từ đầu năm, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, và phát động phong trào thi đua yêu nước trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch. Các đơn vị trong cụm luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả nổi bật nhất.

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Nguyễn Phương Oanh, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Tháp, đại diện đơn vị Cụm trưởng năm 2020 cho biết: Các thành viên Cụm thi đua số VI luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động, phối hợp chặt chẽ với tinh thần trách nhiệm, tập trung điều hành, xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức ngày một chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân và đơn vị.

Bên cạnh đó, toàn Cụm đã tổ chức thực hiện tốt việc công khai thủ tục hành chính trên Cổng Thông tin điện tử; tổ chức tiếp nhận, giải quyết kịp thời những phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính... Sự sáng tạo, đồng lòng của các đơn vị trong cụm, đã góp phần nâng cao chất lượng công tác thi đua, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tới, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số VI sẽ bám sát kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của Ngành và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021- 2025) của từng đơn vị. Tiếp tục phát động các phong trào thi đua, tăng cường khen thưởng đột xuất, nhằm phát huy sức mạnh, trí tuệ của công chức, viên chức và người lao động toàn Cụm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Thường xuyên và chủ động tham mưu Thành ủy, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội nhằm thực hiện tốt các phong trào thi đua và chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn chỉnh cơ sở dữ liệu an sinh xã hội. Tăng cường đôn đốc thu, giảm nợ.

Cũng tại hội nghị, đại diện BHXH các đơn vị trong Cụm đã bình xét danh hiệu thi đua, BHXH tỉnh Tây Ninh được danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ, BHXH tỉnh Bến Tre được danh hiệu Cờ thi đua của BHXH Việt Nam.

Bên cạnh đó, năm 2021, BHXH Long An được giao làm Cụm phó, và Cụm trưởng được giao cho BHXH TP. Hồ Chí Minh./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất