Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên
Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên

Ngày 25/11, đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Vĩnh Phúc có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Phúc Yên sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa XVI.

Phấn khởi trước thành công của kỳ họp thứ 10 và kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc, của đất nước trong năm 2020, cử tri phường Phúc Thắng đề nghị tỉnh kịp thời hỗ trợ kinh phí xây dựng chùa Quan Âm, tổ dân phố Xuân Thượng, phường Phúc Thắng. Cử tri phường Trưng Trắc đề nghị các ngành chức năng nhanh chóng giải tỏa nút giao từ đường Nguyễn Chí Thanh ra khu đô thị Đồng Sơn, phường Trưng Trắc, đồng thời, xử lý dứt điểm sai phạm trong xây dựng, chuyển nhượng đất cây xanh công cộng thuộc khu đô thị này.

Một số cử tri cũng đề nghị Quốc hội xem xét hỗ trợ kinh phí cho cán bộ không chuyên trách; đề nghị HĐND tỉnh Vĩnh Phúc xem xét mở rộng diện tích nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân; hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 kịp thời, đúng đối tượng. 

Sau khi lãnh đạo Sở Xây dựng, UBND thành phố Phúc Yên giải trình, làm rõ các nội dung thuộc thẩm quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tiếp thu ý kiến các ý kiến, kiến nghị của cử tri; giao các sở, ngành chức năng rà soát, xem xét, giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của cử tri. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng làm rõ các vấn đề liên quan đến việc chi trả cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hỗ trợ, tu bổ các di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết 71 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc./.

 

Phản hồi

Các tin khác