Đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển bền vững

Ngày 25/11, tại thành phố Huế đã diễn ra  Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là những điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực. Đồng chí  Lê Trường Lưu,  Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế dự Đại hội.

Quán triệt tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 5 năm qua, Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế địa phương tiếp tục phát triển theo hướng xanh và bền vững; tốc độ tăng trưởng khá cao; quy mô nền kinh tế năm 2020 cao gấp khoảng 1,7 lần so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, trong đó du lịch tiếp tục khẳng định là ngành kinh tế mũi nhọn. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường chuyển biến theo hướng tích cực.

Trong phong trào thi đua "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới", tỉnh có những cách làm hay, sáng tạo. Đến nay, 2 huyện đang hoàn thiện các thủ tục đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; 59 xã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó có 52 xã đã có quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên.

Qua các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Các ngành, các cấp, các địa phương trong toàn tỉnh đều có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, tiêu biểu như: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Ngày vì người nghèo", "Dân vận khéo", "Dạy tốt, học tốt", "Vì an ninh Tổ quốc", "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới" ...Nhiều sáng kiến, giải pháp hữu ích trong lao động, sản xuất được áp dụng trong thực tế; nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được tuyên truyền, phổ biến rộng khắp... 

Trao Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân. (Ảnh:baothuathienhue.vn)

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên  Huế Lê Trường Lưu biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh một số định hướng xây dựng phong trào giai đoạn mới. Trong đó, chú trọng quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan điểm, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước; các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị cần tăng cường chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua cần gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh và các nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, địa phương, đơn vị; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua theo hướng tập trung về cơ sở; tăng cường tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến và đổi mới công tác khen thưởng chính xác, minh bạch, kịp thời...

Tại Đại hội, với khẩu hiệu hành động "Đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững", tỉnh Thừa Thiên Huế phát động thi đua và kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh đoàn kết một lòng, nêu cao truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của quê hương, phấn đấu lập thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XVI.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế; trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Phú Vang và phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy) cùng 4 cá nhân tiêu biểu khác; trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng 3 tập thể và 2 cá nhân.

Dịp này, 13 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 2 tập thể và 7 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đại hội cũng vinh danh 5 cá nhân là công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những cống hiến, thành tích xuất sắc thời gian qua; 9 tập thể và 16 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế./.

 

Phản hồi

Các tin khác