Lâm Đồng: Tặng Cờ thi đua cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc. (Ảnh: Nguyên Thi - Lê Tiến)

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc. (Ảnh: Nguyên Thi - Lê Tiến)

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lâm Đồng hiện có 794 đoàn viên, trong đó có 458 đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn; 26 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh và 12 cơ sở đoàn Công an các huyện, thành phố.

Thời gian qua, các hoạt động, phong trào thi đua được Đoàn thanh niên Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc với nhiều cách làm mới, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Công an Lâm Đồng tình nguyện vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân”, các đoàn viên thanh niên công an tại các đơn vị, địa phương đều hưởng ứng, tham gia tích cực các hoạt động, nhất là trong các phong trào hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè, phong trào thi đua “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Nhiều đoàn viên thanh niên công an hăng hái tình nguyện tham gia, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, các công tác tình nguyện hướng về cơ sở. Qua đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, hoàn thành nhiệm vụ công tác công an, phục vụ Nhân dân. 

Với lực lượng trẻ, khỏe, nhạy bén, nhiều đoàn viên thanh niên chủ động, sẵn sàng đảm nhận các việc khó, việc cơ động, đột xuất, xung phong tham gia các phần việc, công trình thanh niên, làm thêm ca, thêm giờ vào các ngày nghỉ, thứ Bảy, Chủ nhật và ngoài giờ hành chính để giải quyết những công việc tồn đọng của đơn vị. 

Theo báo cáo, trong năm 2020, các cấp bộ Đoàn trong lực lượng Công an Lâm Đồng đã bám sát và triển khai có hiệu quả các nội dung của Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên được quan tâm, chú trọng và triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Tuyệt đại đa số đoàn viên thanh niên có lập trường tư tưởng vững vàng, an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các phong trào hành động cách mạng và các cuộc vận động của tuổi trẻ Công an nhân dân tiếp tục được duy trì và triển khai có hiệu quả gắn với việc đăng ký, đảm nhận, thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, phần việc thanh niên thực hiện nhiệm vụ chính trị; xung kích nhận công tác vùng sâu, vùng xa, địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; các hoạt động xã hội tình nghĩa, bảo vệ môi trường được tổ chức thường xuyên, tập trung, có chất lượng và qui mô, góp phần thực hiện công tác dân vận, qua đó, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nhân dân. Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác, góp phần phục vụ thiết thực nhiệm vụ bảo vệ an ninh - chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. 

Công tác xây dựng củng cố tổ chức đoàn và tham gia xây dựng Đảng được quan tâm coi trọng góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Lâm Đồng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Công tác tham mưu, chỉ đạo, triển khai và cụ thể hoá các phong trào thi đua của tuổi trẻ công an nhân dân đã được các cơ sở Đoàn tiến hành chủ động, phù hợp với tình hình đoàn viên và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Ngoài những kết quả trên, Hội nghị cũng thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế như: Một số cán bộ Đoàn cơ sở thiếu tính chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất cấp uỷ, lãnh đạo Công an các cấp về chủ trương, biện pháp lãnh chỉ đạo công tác thanh niên; chưa có các mô hình hoạt động hiệu quả; còn trông chờ, ỷ lại vào hoạt động do đoàn cấp trên tổ chức. Công tác tuyên truyền giáo dục ở một số cơ sở Đoàn còn nặng về hình thức, thiếu tính hấp dẫn, chưa có chiều sâu, hình thức sinh hoạt chi đoàn chưa đáp ứng nhu cầu của đoàn viên thanh niên, việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên chưa sâu sát… 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng Phan Đức Thái biểu dương và đánh giá cao các hoạt động của Đoàn công an tỉnh năm 2020. Trong đó đặc biệt biểu dương hoạt động hiến máu tình nguyện, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tham gia đấu tranh với các quan điểm thù địch sai trái… và nhấn mạnh, năm 2021, Đoàn Thanh niên công an tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tham gia và thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã trao tặng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cờ thi đua đơn vị xuất sắc; tặng bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh cũng tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích cao trong vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác”; tặng cờ thi đua của Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; cùng giấy khen của Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho các tập thể cá nhân./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất