Phát triển doanh nghiệp qua các hoạt động khuyến công quốc gia
Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

So với cùng kỳ năm trước, các sản phẩm công nghiệp (CN) chủ yếu tăng trưởng khá, cao nhất là sản phẩm thuốc lá bao tăng 42,96%, bia tăng 29,54%. So với kế hoạch năm, các sản phẩm chủ yếu ước thực hiện đạt khá. 8/14 sản phẩm ước thực hiện đạt trên 45% kế hoạch, cao nhất là sản phẩm thuốc lá bao ước đạt 59,23%; có 2 sản phẩm thực hiện kế hoạch đạt thấp là thủy sản đông lạnh (36,59%) và chỉ xơ dừa (31,43%).

Các huyện, thành phố đang tích cực kêu gọi đầu tư hạ tầng cũng như đề xuất các giải pháp để bố trí, huy động nguồn vốn nhằm phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn. Đến nay, có 10 CCN được thành lập, 4 CCN  đã đầu tư và đi vào hoạt động. Các CCN có 21 dự án đăng ký đầu tư, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 4.216,38 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 5.700 lao động.

Giá cả hàng hóa khá ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến đối với các mặt hàng thiết yếu. Các mặt hàng lương thực, thực phẩm và một số sản phẩm thiết yếu khá đa dạng, đảm bảo ổn định thị trường tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 49,38% kế hoạch.

Chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) kết nối qua nền tảng số, xuất khẩu qua các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) như xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển TMĐT năm 2021; triển khai thực hiện chương trình cấp quốc gia xây dựng “Gian hàng Việt trực tuyến”, nhằm hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm của các DN, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, phân phối qua các sàn TMĐT; triển khai Chương trình “Ngày đặc sản Bến Tre”; xây dựng kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số cho 1 ngàn DN…

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Sở Công Thương đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ, đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp thông qua các hoạt động khuyến công quốc gia; hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững theo Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID19, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại”./.

Phản hồi

Các tin khác