Sóc Trăng: Nhiều công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng

*Sáng ngày 22/9, tại Phường 4 và Phường 9 (TP. Sóc Trăng) đã diễn ra buổi lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng công trình cầu Mạc Đĩnh Chi.

Đây là công trình có vị trí chiến lược quan trọng, là cửa ngõ phía Đông của TP. Sóc Trăng, thúc đẩy lưu thông và vận chuyển hàng hóa từ TP. Sóc Trăng đến TX. Vĩnh Châu, các huyện: Mỹ Xuyên, Trần Đề, Kế Sách, đến TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh... Cụ thể hơn, dự án sẽ kết nối với Khu Công nghiệp Trần Đề, bến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo, Khu cụm công nghiệp An Lạc Thôn - Kế Sách và kết nối cảng nước sâu, cầu Đại Ngãi trong tương lai. Rút ngắn thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa từ TP. Sóc Trăng đến Trần Đề khoảng 30 phút so với hiện nay. Mục tiêu lâu dài của dự án nhằm thu hút kêu gọi đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển kinh tế biển trong thời gian tới.

12

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thực hiện nghi thức khởi công

Dự án đầu tư xây dựng cầu Mạc Đĩnh Chi. Ảnh: soctrang.gov.vn

Dự án Đầu tư xây dựng công trình cầu Mạc Đĩnh Chi do Ban Quản lý Dự án 2 làm chủ đầu tư. Cầu có tổng chiều dài 366m, gồm 9 nhịp, có 4 làn xe và lề bộ hành hai bên, có hệ thống chiếu sáng trên và dưới cầu. Cầu có 2 trụ giữa thông thuyền được tạo hình khung chữ V kết hợp thêm hệ vòm thép trang trí hai bên phía ngoài của mặt cầu. Về phần đường Mạc Đĩnh Chi (đoạn từ nút giao Lê Duẩn đến đường dẫn lên cầu Mạc Đĩnh Chi) có chiều dài 2,2 km, mặt đường bằng bê tông nhựa nóng dày 15cm, mặt cắt ngang đường 22,5m, thiết kế 4 làn xe và vỉa hè hai bên.

Đây là công trình giao thông cấp III có tổng mức đầu tư 277,8 tỉ đồng, thực hiện từ năm 2020 đến năm 2021 sử dụng nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương giai đoạn 2016 - 2020 và vốn ngân sách nhà nước trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Thời gian thi công dự kiến là 12 tháng, đưa vào vận hành thông xe khoảng tháng 10 năm 2021.

*Cũng trong ngày 22/9, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành công trình Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh, tọa lạc tại đường Tôn Đức Thắng, Phường 5 (TP. Sóc Trăng).   

Công trình trên được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng quyết định đầu tư vào ngày 4/6/2010, với mục tiêu đầu tư là phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận trong vùng. Quy mô sử dụng là 400 giường bệnh; công trình xây dựng dạng hợp khối, gồm 2 khối chính cao 7 tầng và 15 tầng; tổng diện tích sàn là 55.407m2; quy mô khu đất xây dựng là 7,17ha. Cấp công trình cấp I; tổng mức đầu tư là 829,9 tỉ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và ngân sách địa phương. Chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án 1 tỉnh Sóc Trăng.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng. Ảnh: XC

Cắt băng khánh thành Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng. Ảnh: XC

Trong quá trình xây dựng, tỉnh đã rà soát và có 2 lần điều chỉnh quy mô, công năng cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương vào các năm 2016 và 2018. Hiện nay, quy mô dự án đã được điều chỉnh và hoàn thành với quy mô sử dụng 250 giường bệnh; công trình xây dựng dạng hợp khối, gồm 2 khối chính cao 7 tầng và 8 tầng; tổng diện tích sàn là 43.393m2, quy mô khu đất xây dựng là 7,17ha; cấp công trình cấp II; tổng mức đầu tư là 796 tỉ đồng, trong đó vốn trái phiếu Chính phủ là 391 tỉ đồng, vốn ngân sách địa phương là 405 tỉ đồng.

Việc khánh thành đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần về cơ sở vật chất thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh được tốt hơn, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, công trình Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền; đánh dấu bước ngoặt phát triển của ngành Y tế tỉnh nhà trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là bệnh viện lớn thứ hai của tỉnh được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, đồng bộ, là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Phản hồi

Các tin khác