Tuổi trẻ Đại Lộc (Quảng Nam) hiến máu vì cộng đồng

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, song với chủ đề: “Hiến máu an toàn- Đừng ngại COVID”, các bạn trẻ trên địa bàn huyện Đại Lộc đã tích cực tham gia. Qua đó đã hiến tặng được 438 đơn vị máu. Đây là lượng máu vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh giữa đại dịch COVID-19, nhiều bệnh nhân tại các cơ sở khám và điều trị bệnh đang rất cần máu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại không khí buổi hiến máu đầy ý nghĩa này:

 Dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện Đại Lộc đã tích cực cho đi những giọt máu ý nghĩa để mang lại niềm hy vọng cho nhiều người bệnh.
 Theo nhiều bạn trẻ khi tham gia hiến máu lần này: Hiến tặng, cho đi cũng đồng nghĩa với việc được nhận, được cống hiến, góp một phần nhỏ làm đẹp cho cuộc sống của xã hội.
 Nhiều bạn cũng cho rằng, giữa thời buổi dịch bệnh hiện nay, mỗi giọt máu hồng cho đi càng thiết thực hơn bao giờ hết.
 Theo đại diện Huyện đoàn Đại Lộc, hiến máu tình nguyện là hoạt động được tuổi trẻ địa phương hưởng ứng rất đông và được diễn ra thường xuyên tại địa phương.
 Trước đó, để hoạt động hiến máu diễn ra đạt kết quả, hưởng ứng Chương trình hành động của UBND huyện về đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đoàn bộ huyện Đại Lộc đã tập trung triển khai kế hoạch và tuyên truyền, kêu gọi sự hưởng ứng tích cực của ĐVTN trong huyện.
 Nhờ vậy, ngay khi ngày Hội hiến máu này được tổ chức, đông đảo ĐVTN ở cơ sở từ các khu dân cư, đến các cơ quan, trường học.... đều đã tích cực đăng ký tham gia.
 Với sự nỗ lực và quyết tâm đó, thống kê của Ban tổ chức buổi hiến máu này cho thấy, đã có 438 đơn vị máu được thu về.
 Theo đại diện Huyện đoàn Đại Lộc, lượng máu thu về vượt chỉ tiêu dự kiến (438/350 đơn vị máu).
 Đây cũng là món quà mà tuổi trẻ huyện Đại Lộc dâng lên chào mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này, khẳng định vai trò sẵn sàng đồng hành của tuổi trẻ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất