Gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào thi đua lao động, sản xuất
12

Ảnh minh họa (Nguồn: BGT)

Công ty cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ Vĩnh Phúc có gần 200 cán bộ, công nhân viên, người lao động, trong đó, đảng viên chiếm khoảng 50%. Công ty được giao quản lý, duy tu bảo dưỡng hơn 400km đường bộ, đảm bảo giao thông vượt sông bến phà Đức Bác và bến phà Then trên sông Lô.

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 đạt hiệu quả, Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện đến từng cán bộ, đảng viên, người lao động để họ nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc học tập, làm theo Bác, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động trong toàn Đảng bộ.

Những năm qua, việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ Vĩnh Phúc gắn với các phong trào thi đua do ngành, cấp trên phát động.

Đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nội dung thi đua phù hợp với điều kiện thực tế, hướng phong trào vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ với năng suất cao, chất lượng tốt; gương mẫu chấp hành các chế độ chính sách; cải thiện môi trường lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, phòng chống các tệ nạn xã hội…

Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ 7, Công ty cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ Vĩnh Phúc Vũ Hùng Anh cho biết: “Hạt Quản lý đường bộ 7 được giao nhiệm vụ duy tu, sửa chữa các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Cán bộ công nhân viên, người lao động Hạt Quản lý đường bộ 7 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công việc, đảm bảo cho người dân tham gia giao thông thông suốt, an toàn".

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ Vĩnh Phúc Nguyễn Quang Cảnh cho biết: Với địa bàn rộng, sử dụng lao động phổ thông là chính, lao động nặng nhọc, nhiều yếu tố độc hại; giá chi phí vật tư, nhiên liệu, nhân công thường xuyên thay đổi trong khi kinh phí đầu tư cho công tác bảo trì, sửa chữa các tuyến đường không tăng, có tuyến giảm... Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống công nhân viên, người lao động.

Tuy nhiên, Đảng ủy, Ban Giám đốc công ty tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, động viên cán bộ, công nhân viên, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm trong lao động sản xuất và công tác, tích cực làm việc với năng suất, chất lượng cao.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm qua, công ty không có cán bộ vi phạm kỷ luật, không có các tệ nạn xã hội, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Sản lượng công ty thực hiện hằng năm tăng từ 5 - 10%, đời sống người lao động được cải thiện.

Các chế độ chính sách, đặc biệt là chế độ đối với người lao động được thực hiện nghiêm túc. Công ty nhiều năm liền là đơn vị trong sạch vững mạnh; vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều Bằng khen của Bộ GTVT, Bộ Công an, Tỉnh ủy.../.

Phản hồi

Các tin khác