Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội XIII của Đảng; đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nêu rõ: Nhận thức rõ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong suốt năm 2020 và Quý I/2021, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt, Công an TP đã và đang chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm ANTT trên địa bàn Thủ đô nhằm phục vụ tốt Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Ngay từ tháng 8/2019, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, CATP đã chủ động xây dựng, triển khai Kế hoạch về việc bảo đảm ANTT phục vụ, chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quá trình xây dựng phương án bảo vệ, Công an TP đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an và TP thống nhất hiệp đồng trong phối hợp thực hiện; phân công trách nhiệm, phạm vi, vị trí, nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, công an quận, huyện, thị xã và hướng dẫn chi tiết cơ chế phối hợp, xử lý các tình huống đột xuất.

Đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TL.

Đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TL.

Công an TP đồng thời đã thành lập Ban Chỉ huy bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các Tổ công tác bảo vệ phục vụ công tác chỉ huy, điều hành công tác bảo vệ. Ngoài các đơn vị tham gia trực tiếp phương án bảo vệ Đại hội, Công an TP còn phân công nhiệm vụ cho tất cả các đơn vị tăng cường mọi biện pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách và tổ chức trực chiến 100% quân số trong thời gian diễn ra Đại hội để sẵn sàng huy động, hỗ trợ công tác bảo vệ và xử lý tình huống.

Trước khi triển khai phương án chính thức, Công an TP phối hợp với các cơ quan, đơn vị, lực lượng có liên quan tổ chức diễn tập, tổng duyệt để kịp thời điều chỉnh, bổ sung theo tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, công an TP Hà Nội cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tiểu ban ANTT của Bộ Công an và các Tiểu ban của Ban Tổ chức Đại hội, các đơn vị của Thành phố... thường xuyên trao đổi thông tin, cập nhật chương trình, địa điểm, khu vực diễn ra các hoạt động của Đại hội để điều chỉnh, bổ sung các phương án bảo vệ cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Công TP Hà Nội trong thời gian qua, bảo vệ tuyệt đối ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng các cấp của TP và tạo tiền đề cho Đại hội XIII của Đảng.

Chủ tịch UBND TP đề nghị công an TP Hà Nội cần tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đồng thời thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an và Tiểu ban ANTT Đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về công tác bảo đảm trật tự, an toàn Đại hội.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội diễn ra thành công; tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác; siết chặt kỷ luật, kỷ cương nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam phát biểu tại lễ ra quân. Ảnh: TL.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam phát biểu tại lễ ra quân. Ảnh: TL.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương những thành tích, kết quả, sự chủ động, nỗ lực của lực lượng Công an TP trong triển khai các mặt công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội thời gian qua cũng như trong tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân thực hiện phương án.

Nhấn mạnh chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Đại hội XIII của Đảng, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đang đặt ra rất khẩn trương, cấp bách và quan trọng,Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Công an TP Hà Nội cần quán triệt tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ tập trung cao độ, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn phục vụ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng .

Cùng với đó, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa từ sớm, từ xa mọi âm mưu, hoạt động chống phá Đại hội của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm. Quản lý chặt chẽ các đối tượng ngay tại nơi cư trú, không để hoạt động gây phức tạp về ANTT, ảnh hưởng đến quá trình tổ chức Đại hội.

Tiếp tục tham mưu Thành ủy, UBND TP giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện; chủ động phương án xử lý, ngăn chặn từ sớm các hoạt động tập trung đông người, kiên quyết không để xảy ra khiếu kiện tụ tập tại nơi diễn ra các hoạt động của Đại hội và địa điểm đại biểu lưu trú. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, quản lý chặt chẽ cư trú, vũ khí, vật liệu nổ, tiền chất thuốc nổ, công cụ hỗ trợ; bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy... làm trong sạch địa bàn, phục vụ tổ chức Đại hội XIII của Đảng.

Công an TP Hà Nội ra quân, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII. Ảnh: Xuân Mai.

Công an TP Hà Nội ra quân, đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII. Ảnh: Xuân Mai.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý, cần rà soát, triển khai các phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông từ xa và sắp xếp phương tiện tại các khu vực diễn ra hoạt động của Đại hội, không để ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến quá trình tổ chức Đại hội; tổ chức tốt phương án dẫn đoàn phục vụ các hoạt động của Đại hội. Rà soát, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thông tin liên lạc bảo đảm phục vụ tốt nhất cho công tác bảo đảm ANTT Đại hội…

Ngay sau buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đồng chí Chu Ngọc Anh cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chứng kiến các đơn vị xuất quân bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII./.

Phản hồi

Các tin khác