TP. Hồ Chí Minh ra quân đảm bảo an toàn ngày lễ lớn và bầu cử
FSAF

Đội CSGT Tân Sơn Nhất ra quân cao điểm bảo đảm bảo đảm ATGT – TTXH dịp lễ
và bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND vào rạng sáng 15/4. (Ảnh: Chí Thạnh) 

Ngày 15/4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh ra quân cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) dịp lễ 30/4, 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đợt ra quân cũng là hoạt động nhằm đảm bảo TTATGT - TTXH, kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; giảm các vụ ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn Thành phố; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm tình trạng tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, phục vụ hoạt động kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 121 năm Ngày sinh nhật Bác, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo cho nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5.

Trong đợt cao điểm từ 15/4 - 14/6/2021, các Đội, Trạm thuộc CSGT TP Hồ Chí Minh tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra TNGT, những khung giờ thường xảy ra tai nạn và các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ về TNGT. Đồng thời, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như: cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... và các vi phạm pháp luật khác như vận chuyển thực phẩm “bẩn” không rõ nguồn gốc, xuất xứ... Đặc biệt, kịp thời phát hiện việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và các địa điểm tổ chức cuộc bầu cử, đơn vị bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm, kịp thời xử lý khi có UTGT xảy ra, không để xảy ra tình trạng UTGT kéo dài, nhất là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày.

Kịp thời phát hiện các vụ tụ tập đông người trái pháp luật, các phương tiện đường bộ, đường sắt, chở người, phương tiện mang theo vũ khí, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi có nội dung phản động vào trung tâm thành phố để khiếu kiện, biểu tình và thông báo ngay cho lãnh đạo, đơn vị chức năng phối hợp ngăn chặn, xử lý./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất