Quảng Ninh: Hơn 900.000 cử tri sẽ tham gia bầu cử

Tỉnh Quảng Ninh có 1.438 khu vực bỏ phiếu. Tính đến 18h ngày 20/5/2021, toàn tỉnh có 949.101 cử tri sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri của tỉnh Quảng Ninh sẽ bầu ra 8 đại biểu trong số 14 ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại 3 đơn vị bầu cử; 66 đại biểu trong số 110 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh ở 21 đơn vị bầu cử; 420 đại biểu trong số 692 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện; 3.751 đại biểu trong số 6.232 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, phường.

Tại Quảng Ninh, công tác bầu cử đã đảm bảo sự cẩn trọng, chu đáo, chặt chẽ, đúng tiến độ, đúng pháp luật và sát với tình hình thực tiễn của tỉnh. Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch với phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn.

Quảng Ninh phun khử trùng tại các điểm bỏ phiếu. (Ảnh: Minh Đức).

Trong ngày 21/5, đồng loạt 13/13 địa phương trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện phun dung dịch tiêu độc khử trùng tại các khu vực bỏ phiếu gồm: Cổng, khuôn viên, khu vực sảnh chờ, tường rào,… tạo thành một vòng khép kín. Cùng với đó sẽ cắt cử cán bộ phường trông giữ tại các điểm bỏ phiếu để đảm bảo an toàn và an ninh trước thời gian bỏ phiếu.

Quảng Ninh cũng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và thành viên các Tổ Bầu cử. Việc tiến hành sớm xét nghiệm SARS-CoV-2 trước ngày bầu cử theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh nhằm chủ động tầm soát, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm COVID-19 để có phương án, biện pháp đối phó kịp thời, không để lây nhiễm ra cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch, tạo điều kiện và đảm bảo cho thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, các địa phương trong toàn tỉnh Quảng Ninh đang rà soát các bước chuẩn bị cuối cùng, đảm bảo tốt nhất điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện vật tư y tế thiết yếu tại các khu vực bỏ phiếu, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Phản hồi

Các tin khác