Cà Mau tăng cường chống dịch trong ngày bầu cử

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân chỉ đạo, các đơn vị, địa phương phải có phương án cụ thể, đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch nhân dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23/5. Tuyên truyền Nhân dân thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tụ tập, Khoảng cách, Khai báo y tế). Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Các địa phương trên khắp cả nước đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho Ngày hội lớn. (Ảnh minh họa: KG)

Các địa phương trên khắp cả nước đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho Ngày hội lớn.

(Ảnh minh họa: KG)


Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim, bi da, cơ sở massage, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, sân bóng đá, các hoạt động ca hát có tập trung đông người.

Các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần, các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh trên địa bàn tỉnh cũng được tạm dừng (quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân tối đa chỉ có 1 người nuôi bệnh).

Để hạn chế tập trung đông người, Chủ tịch UBND tỉnh khuyến khích tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến thông qua môi trường mạng và dịch vụ bưu chính công ích để nộp hồ sơ và nhận kết quả tại nhà.

Tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác tuyên truyền, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong xã hội và tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử phạt những người đưa tin không đúng, xuyên tạc công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn và xử lý nghiêm cá nhân nhập cảnh trái phép và tổ chức, cá nhân đưa người nhập cảnh trái phép. Giám sát y tế các chuyên gia nước ngoài, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức cách ly tập trung, cách ly tại nhà những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng thời chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch ở các địa bàn, đơn vị phụ trách, đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch; thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh./.

Phản hồi

Các tin khác