Đảm bảo cử tri đi bỏ phiếu đầy đủ

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải kiểm tra thùng thiếu tại địa điểm bỏ phiếu 143 Nguyễn Du, Quận 1 (nguồn:thanhuytphcm.vn)

Ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị công tác bầu cử của Quận 1, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đề nghị Quận 1 cần tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19 tại các điểm bầu cử; cần có phương án xử lý các trường hợp mắc COVID-19 diễn ra sau bầu cử để khoanh vùng dập dịch. Bên cạnh đó, quan tâm thực hiện đúng Luật trong công tác bầu cử.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cũng đề nghị Quận 1 thường xuyên kiểm tra nơi cử tri ghi phiếu tránh xảy ra tình trạng gian lận trong bỏ phiếu; có biện pháp ngăn chặn các thế lực thù địch phá hoại; cần đảm bảo thông tin xuyên suốt từ cơ sở đến Ủy ban bầu cử cấp trên; quan tâm rà soát đảm bảo số lượng cử tri đi bầu cao nhất, chính xác nhất để việc bầu cử diễn ra thành công.

Được biết, trên địa bàn quận có 152.500 cử tri, trong đó có 83.805 cử tri nữ và đến nay tại 67 địa điểm đã niêm yết danh sách cử tri. Về công tác cấp phát thẻ cử tri, đến nay UBND 10 phường và 2 đơn vị lực lượng vũ trang đã hoàn tất cấp thẻ cử tri cư trú thực tế.

Quận đã tổ chức 6 hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV với cử tri tại các đơn vị bầu cử để vận động bầu cử, có 833 cử tri tham dự, có 32 lượt cử tri tham gia phát biểu với 90 ý kiến. Quận cũng tổ chức 6 cuộc hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ giữa người ứng cử đại biểu HĐND Thành phố, có 800 cử tri tham gia, có 38 lượt cử tri tham gia phát biểu với 83 ý kiến.

Công tác tuyên truyền, cổ động được triển khai mạnh mẽ để đảm bảo toàn bộ cử tri trên địa bàn thực hiện quyền bầu cử của mình. Bên cạnh đó, Quận cũng chú trọng tới đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Quận đã chỉ đạo UBND các phường triển khai công tác khai báo y tế điện tử cho cử tri và lực lượng tổ chức công tác bầu cử; tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế trước khi đi vào khu vực bầu cử đảm báo các biện pháp phòng chống dịch COVID -19.


Phản hồi

Các tin khác