Cử tri TP Hồ Chí Minh phấn khởi trước ngày bầu cử

Cử tri Đặng Thị Minh Cừ (huyện Nhà Bè) cho rằng, với trách nhiệm của cử tri để chọn người đại biểu có đủ đức, đủ tài, nói đi đôi với hành động để có được một đội ngũ cán bộ thật sự tốt, hoạt động hiệu quả, hết lòng vì dân vì nước.

Cử tri Đặng Thị Minh Cừ (huyện Nhà Bè) chia sẻ, gia đình bà đã nhận đủ Thẻ cử tri và rất phấn khởi khi chỉ còn một ngày nữa là được đi bỏ phiếu. Bản thân bà cũng đã đi bỏ phiếu rất nhiều lần rồi. Lần nào cũng nghiên cứu rất kỹ tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên và lần này cũng thế. Bà Cừ cho biết: “Bầu cử là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm công dân. Qua tìm hiểu, tôi thấy mỗi người một lĩnh vực nhưng ứng cử viên nào cũng có tài, được tín nhiệm cao. Trong chương trình hành động của các ứng viên được xây dựng rất bài bản, cụ thể, tập trung vào những mục tiêu thiết thực cho sự phát triển của huyện Nhà bè nói riêng, TP Hồ Chí Minh nói chung. Đặc biệt, các ứng cử viên đều hứa sẽ luôn gần dân, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến của người dân với Quốc hội, với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, điều đó khiến cử tri chúng tôi rất vui mừng”.

Bà Cừ cũng chia sẻ, mỗi người sẽ lựa chọn những đại biểu cho riêng mình và bản thân bà cũng đã xác định sẽ bỏ phiếu cho ai rồi. “Tôi tin rằng với trách nhiệm của cử tri để chọn người đại biểu có đủ đức, đủ tài, nói đi đôi với hành động thì chúng ta sẽ có được một đội ngũ cán bộ thật sự tốt, hoạt động hiệu quả, hết lòng vì dân vì nước, góp phần đưa TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng phát triển”.

Cử tri Đặng Bảo Quốc cho rằng, một thành phố năng động, sáng tạo như TP Hồ Chí Minh, thì chắc chắn cần phải có những cán bộ, lãnh đạo năng động, sáng tạo, quyết liệt, luôn luôn cầu tiến, không ngại khó. Cử tri tin tưởng, kết quả đợt bầu cử này sẽ đáp ứng được nguyện vọng của cử tri Thành phố.

Cũng cùng suy nghĩ như bà Cừ, anh Đặng Bảo Quốc (ngụ tại phường 9, quận 3) cho biết, TP Hồ Chí Minh là một đô thị đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ, là đầu tàu kinh tế, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của cả nước.

“Cử tri chúng tôi mong các vị đại biểu nếu trúng cử trước hết cần thực hiện đúng những gì đã hứa trong chương trình hành động của mình. Cần quan tâm nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, đặc biệt là các cơ chế đặc thù thúc đẩy Thành phố phát triển xứng với tiềm năng, thế mạnh, khơi dậy được khát vọng vươn lên, khát vọng hùng cường”, cử tri nhấn mạnh.

Cử tri Đặng Bảo Quốc chia sẻ, bản thân là người trẻ, nên rất quan tâm tới những đại biểu có tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm.
“Một thành phố năng động, sáng tạo như TP Hồ Chí Minh, thì chắc chắn cần phải có những cán bộ, lãnh đạo năng động, sáng tạo, quyết liệt, luôn luôn cầu tiến, không ngại khó. Tôi tin, kết quả đợt bầu cử này sẽ đáp ứng được nguyện vọng của cử tri Thành phố”, anh Quốc cho biết.

Là công dân Thành phố, với mong muốn ngày càng được hưởng nhiều tiện ích hơn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cử tri Trần Thị Thanh Xuân (Chung cư Phú Mỹ, quận 7) chia sẻ, bản thân rất ủng hộ các chương trình, đề án, kế hoạch của Thành phố. Đặc biệt là đề án xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong các lĩnh vực; phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trở thành công nghệ then chốt phục vụ chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh trên địa bàn Thành phố.

Chị Xuân tin tưởng, đợt bầu cử này, cử tri Thành phố sẽ chọn ra được những người Đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp thật sự tài giỏi, để những tâm tư, nguyện vọng của cử tri được nhanh chóng tới với các cấp các ngành, góp phần xây dựng Thành phố phát triển đúng như mục tiêu, định hướng và sự kỳ vọng của Nhân dân.


Công tác tuyên truyền, cổ động được Thành phố triển khai mạnh mẽ tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân

Đợt bầu cử này diễn ra đúng lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp song chị Xuân cho biết, qua các phương tiện truyền thông, qua tổ dân phố, người dân được trang bị đầy đủ kiến thức về phòng, chống dịch đặc biệt là trong ngày toàn dân đi bầu cử. “Chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin và được biết, Thành phố đang làm rất tốt việc truy vết, khoanh vùng dịch bệnh cũng như có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia bầu cử. Bản thân người dân chúng tôi sẽ luôn chấp hành tốt các yêu cầu của Chính phủ, của Bộ Y tế và của chính quyền Thành phố về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sẵn sàng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi tin tưởng cuộc bầu cử vào ngày 23/5 tới sẽ diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp”, chị Xuân nhấn mạnh.

Được biết, đến thời điểm hiện nay, TP Hồ Chí Minh có gần 5,5 triệu cử tri với 3.092 tổ bầu cử. Toàn TP Hồ Chí Minh có 10 đơn vị bầu cử Đại biểu Quốc hội với 50 ứng cử viên trong đó có 13 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu. TP Hồ Chí Minh có 32 đơn vị bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh với 158 ứng cử viên.

Cùng với sự phấn khởi của cử tri, thì mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử tại các tổ bầu cử cũng đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho ngày hội lớn./.

Phản hồi

Các tin khác