Thái Bình: Kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại nhà văn hóa thôn Phương Man, xã Hồng Dũng. Ảnh: Đào Quyên

Theo báo cáo địa phương, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương đã cơ bản hoàn tất. Các khu vực bỏ phiếu đều được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong nhân dân hướng về ngày bầu cử. Công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được tăng cường để cử tri thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, nắm được thời gian, địa điểm bỏ phiếu, bố trí thời gian, công việc để tham gia bầu cử đầy đủ. Các đơn vị đều đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cùng một số vật tư y tế để phòng, chống dịch COVID-19 như: khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Thái Bình đề nghị huyện Thái Thụy và các địa phương tiếp tục rà soát tất cả công việc từ nay đến ngày bầu cử để tập trung triển khai thực hiện cho tốt. Nắm chắc danh sách cử tri đi bầu cử; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất. Tại các khu vực bỏ phiếu cần bố trí khu vực ngồi chờ, lối ra vào hợp lý. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên cần được bố trí khoa học để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Trong ngày bầu cử, ngoài việc hướng dẫn cử tri về quy trình bầu cử, các thành viên trong tổ bầu cử cần hướng dẫn cử tri thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thực hiện giãn cách. Ngoài ra, các địa phương cần thường xuyên nắm chắc tình hình, sẵn sàng các phương án phối hợp, ứng phó hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thuận lợi, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Phản hồi

Các tin khác