Tây Ninh: 52 đại biểu trúng cử Hội đồng nhân dân tỉnh
Toàn cảnh lễ công bố

Toàn cảnh lễ công bố. (Ảnh: Tâm Giang)

Uỷ ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh được tổ chức thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Công tác bầu cử diễn ra khẩn trương, bảo đảm đúng quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục, thể thức bỏ phiếu, kiểm phiếu, xác định kết quả bầu cử, lễ khai mạc bầu cử được tổ chức chặt chẽ trang trọng.

Theo đó, trong ngày 23.5.2021, đồng loạt 716 điểm bầu cử trong tỉnh tổ chức khai mạc và bỏ phiếu, ngoài lãnh đạo các cấp, các Tổ bầu cử đều mời đại diện cử tri là người cao tuổi, người có uy tín. Tính đến 19 giờ ngày 23.5, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,82%, đồng thời bầu đủ 6 ĐBQH khoá XV, 52 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 293 đại biểu HĐND cấp huyện, 2.438 đại biểu HĐND cấp xã.

Do tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp nên các khu vục bỏ phiếu đều thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn, phương án đề ra, nhất là bảo đảm thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), một số địa phương thực hiện quét mã QR, giữ khoảng cách... 100% khu vực bỏ phiếu được sát khuẩn trước khi bầu cử. An ninh trật tự được đảm bảo tuyệt đối.

Thành công của cuộc bầu cử là nhờ sự chỉ đạo, lãnh đạo của cả hệ thống chính trị, đảm bảo kịp thời, sâu sát, sáng tạo, đúng quy định. Công tác thông tin tuyên truyền đúng định hướng, kịp thời ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân đã giúp cử tri đi bầu cao, thể hiện được trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Cùng với đó, công tác hiệp thương, giới thiệu nhân sự là những người đủ đức, đủ tài, có uy tín, quá trình làm nhân sự công tâm, khách quan, chính quyền và lực lượng vũ trang đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bầu cử./.

Phản hồi

Các tin khác