Tây Ninh tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Đồng chí

Mới đây đồng chí Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn kiểm tra về công tác bầu cử tại tỉnh Tây Ninh (Ảnh: HM)

Báo cáo từ tỉnh Tây Ninh cho biết, triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử, và các văn bản có liên quan, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội đồng bầu cử tỉnh đã kịp thời ban hành hơn 100 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, hướng dẫn, triển khai công tác bầu cử. Công tác tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, nơi làm việc của người ứng cử; việc tổ chức hiệp thương lần 1, lần 2, lần 3; số lượng, cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp bảo đảm theo quy định.

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Việc lập, niêm yết danh sách cử tri cơ bản hoàn thành theo kế hoạch, bảo đảm đúng quy định; đã thành lập 716 tổ bầu cử. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, Báo Tây Ninh, Đài phát thanh - truyền hình tỉnh, các đài phát thanh huyện, xã đăng, phát nhiều tin, bài liên quan đến cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Các tiểu ban an ninh, trật tự và y tế đã phối hợp với lực lượng công an, quân sự, biên phòng triển khai nhiều phương án bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn - xã hội, công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch COVID-19 được triển khai quyết liệt, rộng khắp bảo đảm an toàn cho công tác bầu cử. 

Các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền về cuộc bầu cử, đồng thời gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021-2026 để thông qua kế hoạch và lịch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh và huyện, nhiệm kỳ 2021 -2026; hướng dẫn viết chương trình hành động của người ứng cử đại biểu HĐND…

Là huyện giáp biên giới nước bạn Campuchia, nơi đang bùng phát dịch COVID- 19, huyện Châu Thành xác định cần làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh trong thời gian bầu cử. Huyện đã xây dựng 3 phương án phòng chống dịch Covid- 19, bảo đảm hoạt động bầu cử diễn ra an toàn, tốt đẹp.

Thời gian qua, huyện Châu Thành cũng đã chú trọng công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội Zalo, Faccbook.

Đồng chí

Các đại phương đã dán niêm yết danh sách các ứng cử viên tham gia ứng cử tại trụ sở (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Thời gian từ nay đến ngày bầu cử là giai đoạn nước rút, quyết định sự thành công của công tác bầu cử. Đồng chí Trần Cẩm Tú khẳng định, đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng các quy định của Trung ương hướng dẫn, đảm bảo đúng yêu cầu, đúng pháp luật. Trong đó, tỉnh Tây Ninh cần tiếp tục tập trung chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đáp ứng yêu cầu, bảo đảm đúng pháp luật, công bằng, dân chủ, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, đạt tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất; ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng để tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp. Không để lọt người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện cơ hội chính trị, thoái hóa, biến chất, có tư tưởng thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước vào các cơ quan dân cử.

Tây Ninh cũng xác định tiếp tục chú trọng công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình diễn ra bầu cử, có các phương án dự phòng phù hợp với những tình huống phức tạp khi dịch bệnh xảy ra.

Phản hồi

Các tin khác