Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm bỏ phiếu huyện Thanh Ba. (Ảnh: Tú Anh)

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm bỏ phiếu thuộc huyện Thanh Ba. (Ảnh: Tú Anh)

Ngày 20/5, đồng chí Bùi Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Thanh Ba.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn các xã: Lương Lỗ, Thanh Hà, Đông Thành, Ninh Dân.

Đồng chí Bùi Minh Châu ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử địa phương đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng tiến độ và luật định.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Ngày bầu cử đang đến gần, Ủy ban bầu cử từ cấp huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Theo đồng chí, cần phải rà soát, nắm chính xác số cử tri ở từng đơn vị bầu cử, trên cơ sở đó xây dựng kịch bản cụ thể với thời gian bầu cử phù hợp; mỗi điểm bầu cử phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt của cử tri khi vào khu vực bầu cử. Tiến hành bầu cử theo khung giờ, có lịch trình cho từng khu dân cư để tránh tập trung đông người cùng một thời điểm.

Thêm vào đó, Ủy ban bầu cử các cấp cần tiếp tục hoàn chỉnh trang trí khánh tiết, kiểm tra lại các hòm phiếu; nắm bắt, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong quá trình bầu cử, không để bị động, bất ngờ, nhất là nơi có nhiều cử tri thuộc diện cách ly y tế.

Việc tổ chức các hoạt động chung của Tổ bầu cử phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch; có phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các thành viên tổ bầu cử phải thực hiện đúng các quy định về thời gian, không được tự ý thông tin về kết quả bầu cử khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu tin tưởng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, có trách nhiệm để góp phần xây dựng huyện Thanh Ba nói riêng và tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển.

Ngoài ra, qua kiểm tra cụm công nghiệp Bãi Ba - Đông Thành, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cũng yêu cầu huyện Thanh Ba đẩy mạnh chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc cụm công nghiệp và các tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh có lao động trên địa bàn thực hiện nghiêm phòng chống dịch; yêu cầu các doanh nghiệp chia ca sản xuất, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho công nhân lao động hợp lý, đảm bảo điều kiện chống dịch COVID-19…/.

Phản hồi

Các tin khác