Giới thiệu 86 người ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì cuộc họp (Ảnh: quochoi.vn)

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì cuộc họp (Ảnh: quochoi.vn)

Ngày 11/3, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, đây là Hội nghị quan trọng, cho ý kiến vào danh sách các đồng chí thuộc các cơ quan của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội… giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo quy định mới của Luật Tổ chức Quốc hội năm 2020, Quốc hội khóa XV sẽ có khoảng 40% đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, tương ứng với khoảng 200 đại biểu, trong đó có 133 đại biểu chuyên trách ở Trung ương và 67 đại biểu chuyên trách ở các địa phương. Trong số 133 đại biểu chuyên trách ở Trung ương, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu 86 đồng chí ứng cử.

Các đại biểu đã nghe trình bày lý lịch trích ngang của 86 nhân sự được Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV. 100% cử tri có mặt đã bỏ phiếu tán thành với 86 nhân sự được giới thiệu ứng cử.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt Hướng dẫn số 36-HD/BTCTW, ngày 20/01/2021 của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; nghe danh sách và lý lịch trích ngang của 86 ứng cử viên.

Các đại biểu đều nhận định, các đồng chí được giới thiệu có chuyên môn sâu, được đào tạo bài bản; có nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; có bản lĩnh chính trị vững vàng, xứng đáng ứng cử trở thành đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV. Đồng thời, các ý kiến cũng bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng, các đồng chí trúng cử sẽ tham gia hiệu quả các hoạt động của Quốc hội./.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất