Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho các đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã qua 150 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới ngoài cộng đồng. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Điển hình: Quận Hoàn Kiếm thời gian qua đã xử phạt 500 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 107 triệu đồng; quận Nam Từ Liêm xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Sở Y tế Hà Nội chỉ rõ các nhóm đối tượng được xét nghiệm và kỹ thuật xét nghiệm được thực hiện trong tình hình mới. (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa (Nguồn: thoidai.com.vn)

Đặc biệt, quận Tây Hồ đã có chuyển biến rõ rệt trong công tác phòng, chống dịch, nhất là trong ngày mùng 1 âm lịch vừa qua đã không còn tình trạng đông người tụ tập không đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch ở phủ Tây Hồ.

Liên quan đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Sở Y tế đã hoàn thiện các công việc cần thiết trong đó có việc xét nghiệm những đại biểu dự đại hội; theo đó, từ ngày 18 - 23/1 sẽ đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho các đại biểu.

Thời gian tới, cơ quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao ý thức tinh thần, trách nhiệm của người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Công an TP kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ, không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, đề nghị các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không đeo khẩu trang nơi công cộng, khu di tích, ngoài đường, chợ, siêu thị.../.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất