Lào Cai: Quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng bộ cho cán bộ Đoàn chủ chốt
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Hữu Huỳnh)

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Hữu Huỳnh)

Tham dự Hội nghị có trên 2.500 đại biểu là đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Hội nghị được kết nối với 8 điểm cầu cấp huyện và 85 điểm cầu cấp xã thông qua hình thức livestream trực tuyến trên mạng xã hội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hà Đức Minh - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai nhấn mạnh việc học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì vậy các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống Đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ; tập trung nghiên cứu và tìm ra các mô hình, giải pháp, hình thức triển khai phù hợp nhằm cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ; phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong việc phấn đấu cùng với Đảng bộ tỉnh Lào Cai quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; phân tích và làm rõ thêm những thành tựu đã đạt được, những tồn tại và nguyên nhân; các mục tiêu phấn đấu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, đột phá trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Các đơn vị ký giao ước thực hiện chương trình hành động. (Ảnh: Hữu Huỳnh)

Các đơn vị ký giao ước thực hiện chương trình hành động. (Ảnh: Hữu Huỳnh)

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã triển khai chương trình hành động, đề ra các mục tiêu phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Các đơn vị đoàn ký kết giao ước thi đua thực hiện.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, Thường trực Tỉnh đoàn cũng đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Thanh niên sửa đổi năm 2020 và triển khai Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 6 chỉ tiêu trọng tâm và 5 nhóm giải pháp thực hiện.

Tỉnh đoàn Lào Cai yêu cầu sau Hội nghị, các cấp bộ đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống đoàn, thúc đẩy các phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ, cụ thể hóa nội dung tinh thần nghị quyết; phát huy trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ tìm ra những giải pháp, hình thức triển khai phù hợp, vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế ở địa phương./.

Phản hồi

Các tin khác