Bắc Giang: Nhân rộng gương điển hình trong công tác mặt trận
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: BG)

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: BG)

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngày 29/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt biểu dương cán bộ Mặt trận các cấp tiêu biểu, giai đoạn 2015 - 2020. Tham dự có đồng chí: Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 150 đại biểu ưu tú được bầu từ mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh.

Năm năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, phát huy vai trò tập hợp, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động xây dựng Đảng, chính quyền, góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng đã biểu dương những điển hình tiên tiến của Mặt trận các cấp, đặc biệt là cán bộ Mặt trận cơ sở đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhất là trong năm 2020 vừa qua, đã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ phòng, chống COVID-19 được trên 43 tỷ đồng; vận động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra được hàng chục tỷ đồng.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp, tổ chức thành viên, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, chương trình hành động. Đặc biệt phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hình thức tổ chức các phong trào bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, trọng tâm là triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua phải hướng tới lợi ích của nhân dân, người lao động; tạo động lực để cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. 

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đề nghị MTTQ các cấp cần phát huy tốt vai trò của ủy viên ủy ban, người có uy tín tiêu biểu, chức sắc tôn giáo làm lực lượng nòng cốt trong triển khai phong trào thi đua ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào công giáo. Qua đó, tạo động lực và khí thế thi đua sôi nổi trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp phát huy hơn nữa vai trò của mình, làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc gặp mặt, 150 tập thể, cá nhân, mô hình điển hình trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020 được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen./.

Phản hồi

Các tin khác