Chung tay vì người nghèo

Theo đó, đoàn đã tới trao nhà tại huyện Cầu Kè và Càng Long với tổng số tiền 110 triệu đồng. Tham dự có ông Thạch Phước Bình - Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè; xã An Trường A và xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long cùng tham dự.

Đoàn ĐBQH tỉnh trao nhà đại đoàn kết cho bà Sơn Thị Thúy và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Hòa Tân,

huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh)

Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh đã kêu gọi, vận động Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tài trợ, giúp các gia đình xây dựng nên ngôi nhà mới. Mỗi hộ gia đình được Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng/căn. Những căn nhà được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần tạo điều kiện cho các gia đình khó khăn về nhà ở được "an cư lạc nghiệp", đồng thời, thể hiện tấm lòng tri ân và sự sẻ chia của các cấp, các ngành dành cho các hộ gia đình chính sách, người có công và người nghèo.

Tại buổi lễ, các hộ được trao nhà tình thương đã vô cùng xúc động, vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, các ban, ngành đoàn thể đã quan tâm chăm lo hỗ trợ xây dựng căn nhà khang trang để gia đình có nơi ăn chốn ở ổn định. Cùng với đó, Đoàn ĐBQH cũng đã vận động Đại lý vé số kiến thiết Thành Trung (Thành phố Trà Vinh) hỗ trợ 02 căn nhà cho các hộ ở ấp số 4 và số 8 của xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long nhằm góp phần giúp đỡ những hộ khó khăn về nhà ở có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ trao tặng, Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh cùng đại diện nhà tài trợ đã trao tặng các phần quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các hộ gia đình, mong hộ gia đình có điều kiện an cư lạc nghiệp, sớm vươn lên trong cuộc sống./.

 

 

Phản hồi

Các tin khác