Phát huy vai trò các “ Tổ COVID cộng đồng”

Ông Huỳnh Thanh Bình - Chủ tịch UBND phường Phước Hội – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 phường Phước Hội cho biết: “Là một trong số những phường có số lượng dân cư khá đông, số lượng hộ kinh doanh ăn uống, giải khát... trên địa bàn khá nhiều. Chính vì vậy, khi có chỉ đạo của cấp trên, phường Phước Hội đã khẩn trương thành lập và nỗ lực phát huy vai trò của các “Tổ COVID cộng đồng”.

Là một cán bộ cơ sở có tinh thần gương mẫu, trách nhiệm cao vì cộng đồng, xã hội, luôn gần dân, nên ông Trần Đình Trọng - Khu phố trưởng khu phố 7, phường Phước Hội được UBND phường tin tưởng giao nhiệm vụ là tổ trưởng Tổ trưởng “Tổ COVID cộng đồng” số 1 phụ trách tổ nhân dân tự quản 1,2,3 của khu phố.

Từ khi được phân công nhiệm vụ, ông Trọng luôn sắp xếp thời gian rãnh rỗi, thường xuyên “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” các hộ dân trên địa bàn nhằm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách; hạn chế tiếp xúc; ở tại nhà, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết và khai báo y tế. Đồng thời, yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt hàng ngày cho các thành viên trong hộ gia đình (nếu gia đình có nhiệt kế); cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm… hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh…

Bên cạnh đó, ông Trọng còn thường xuyên đi đến các hộ kinh doanh ăn uống, giải khát trên địa bàn... để nhắc nhở chủ các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID -19... Có thể nói, ông Trọng là một trong những thành viên “Tổ COVID cộng đồng” đã thực hiện hết khả năng, trách nhiệm của một tổ trưởng theo đúng theo yêu cầu nhiệm vụ mà UBND phường Phước Hội giao.

 Ông Trần Đình Trọng luôn nỗ lực phát huy làm tốt vai trò của “người giám sát” trong “Tổ COVID cộng đồng”. (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Cũng là một khu phố trưởng gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, Bà Dương Thị Thu Vân – Khu phố trưởng khu phố 9 - Tổ trưởng Tổ “Tổ COVID cộng đồng” số 1 phụ trách tổ nhân dân tự quản 6, phường Phước Hội cũng không ngại khó, ngại khổ, thường xuyên đến tận nhà hộ dân trên địa bàn mình quản lý nhằm mục đích tuyên truyền cũng như giám sát, phát hiện những trường hợp nghi mắc COVID- 19 bà ghi nhận được như: sốt; ho; đau họng; cảm cúm; ốm mệt; viêm đường hô hấp... trong quá trình bà “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để và báo cáo kịp thời cho UBND và Trạm y tế phường tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời; đồng thời phát hiện phường những trường hợp không tự giác khai báo y tế; không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định...kịp thời báo cáo UBND...Qua đó sẽ trợ giúp UBND phường và Trạm y tế phường dễ dàng truy vết những ca F1, F2, F3 khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách.

Ông Huỳnh Thanh Bình - Chủ tịch UBND phường Phước Hội – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 phường Phước Hội cho biết thêm: “Phát huy vai trò của các tổ COVID– Cộng đồng và những kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 trong thời gian qua. Thời gian tới, UBND phường Phước Hội tiếp túc đầy mạnh nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, với mong muốn chung tay cùng chính quyền địa phương và cả nước đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”.

Với sự sâu sát của các "Tổ COVID Cộng đồng" đối với từng hộ dân trên các địa bàn thị xã La Gi, và tâm huyết, trách nhiệm của từng thành viên trong “Tổ COVID cộng đồng” đã và đang góp phần tích cực cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19, tạo sự an tâm, tin tưởng trong nhân dân đồi với sự lãnh đạo của các cấp chính quyền địa phương trên tất cả các mặt của đời sống xã hội”./..

 

 

 

Phản hồi

Các tin khác