Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Anh Trần Quốc Huy luôn nỗ lực, cố gắng đưa mặt hàng nông sản vươn xa, góp phần tăng lợi nhuận cho người nông dân. (Ảnh: Bảo Châu)

Trần Quốc Huy sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Tĩnh nhưng bản thân sớm bắt đầu trải nghiệm du học và làm việc tại Malaysia. Với trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh Trường HELP University ở đất nước này, Trần Quốc Huy cũng là người Việt Nam đầu tiên được kết nạp Đảng, là người thành lập Hội Thanh niên - sinh viên Việt Nam tại Malaysia và cũng là thành viên của Ban Chấp hành cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trần Quốc Huy cho biết: sau 7 năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài, với mong muốn về quê hương lập nghiệp, giúp đỡ bà con quê hương, tôi đã quyết định về nước và thành lập Công ty CP Ced Central với ý tưởng “Kết nối và phát triển doanh nghiệp”. Lúc mới khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Đang lúc chưa biết bắt đầu từ đâu thì thông tin Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Hà Tĩnh đã mở ra cho tôi hướng đi và tôi đã chọn mục đích của việc kinh doanh của mình là mở đường cho nông sản Hà Tĩnh vươn xa nhằm làm tăng lợi nhuận cho nông dân.

Hiện thực hóa dự định của bản thân, năm 2019, Trần Quốc Huy đã khai trương, “Trung tâm trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP và hàng hóa sản xuất trong tỉnh Hà Tĩnh kết hợp không gian làm việc chung cho doanh nghiệp” (Gọi là Ced Central - Trung tâm Kết nối và Phát triển doanh nghiệp). Đây là mô hình có ý nghĩa trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh có thêm kênh quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất; đồng thời kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất theo từng lĩnh vực và thành chuỗi, tăng khả năng tiêu thụ và sức cạnh tranh của sản phẩm sản xuất tại Hà Tĩnh. Bên cạnh đó là tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tỉnh, tăng khả năng kết nối và chia sẻ cơ hội về đầu tư, kinh doanh, làm việc; cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tạo thành một hệ sinh thái doanh nghiệp cùng nhau phát triển. Hiện nay, Ced Central đã kết nối được gần 50 nhà cung cấp với hàng trăm loại sản phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Là người đảng viên trẻ mang trong mình khát vọng kết nối đưa nông sản Hà Tĩnh vươn xa, góp phần nâng cao đời sống của bà con địa phương, Trần Quốc Huy luôn đam mê, tìm tòi các cách làm mới, hướng đi mới. “Học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, phù hợp với chuyên môn của mình để có thể phát huy thế mạnh, sở trường, đồng thời trong từng việc làm phải chú ý đến lợi ích của tập thể, không ngừng học hỏi, nỗ lực. Tôi học ở Bác Hồ sự kiên trì qua bài thơ Giã gạo của Người. Có sức trẻ, đam mê, nhiệt huyết thì tại sao không sáng tạo, cống hiến để phục vụ đồng bào, quê hương" anh Trần Quốc Huy chia sẻ.

Theo anh Trần Quốc Huy, thị trường luôn có nhu cầu về các sản phẩm ngon, sạch. Đây sẽ là cơ hội để nông sản Hà Tĩnh vươn xa, tạo đà vươn ra biển lớn. Để đáp ứng được yêu cầu này, nông dân và cơ sở chế biến tại Hà Tĩnh phải tuân thủ quy trình sản xuất sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, các công ty cần phát triển công nghệ sạch, khoa học kỹ thuật và tạo công ăn việc làm cho nông dân thông qua việc liên kết, đặt hàng. Quá trình này sẽ chặt chẽ, ổn định và bền vững hơn nếu có được sự hỗ trợ từ tỉnh.

Mặc dù công việc kinh doanh bận rộn, nhưng với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh, anh Trần Quốc Huy luôn tích cực tham gia vào các hoạt động do tổ chức Đoàn, Hội phát động, đặc biệt là tích cực tham gia và đóng góp vào sự phát triển chung của Hội doanh nhân trẻ tỉnh, hỗ trợ doanh nhân trẻ, đoàn viên thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, cũng như các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đặc biệt, trong đợt dịch năm 2020, anh đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, phối hợp kêu gọi, vận động hơn 1 tỷ đồng nhu yếu phẩm, vật phẩm y tế như bộ KIT thử COVID-19, khẩu trang, nước sát khuẩn, xây dựng cây “ATM gạo” miễn phí cho người nghèo....

Luôn nhắc nhở bản thân không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập và làm theo gương Bác Hồ. Với những thành tích đã đạt được, anh Trần Quốc Huy đã được nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc; thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh,Trung ương; là một trong sáu thanh niên của Hà Tĩnh được dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III...

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất