Nghệ An: Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo Bác
Ảnh minh họa: TL

Ảnh minh họa: TL


Theo đó, các mô hình hay, cách làm sáng tạo được nhân dân đồng tình ủng hộ, cấp ủy chính quyền địa phương các cấp đánh giá cao, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trên quê hương Bác.

Mô hình “Tiết kiệm bản thân để phần người khó” phát động mỗi cán bộ, nhân viên mỗi ngày tiết kiệm chi tiêu, ủng hộ từ 1.000 đồng trở lên bỏ vào hộp tiết kiệm của cơ quan, đơn vị. Với gần 3.000 cán bộ, nhân viên, chiến sỹ, số tiền thu về trong toàn lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh lên đến gần 1 tỷ đồng/ năm. Sau 5 năm thực hiện, số tiền tiết kiệm được gần 5 tỷ đồng; số tiền này được dùng để xây nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; mua bò giống sinh sản tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; mua xe đạp tặng học sinh nghèo vượt khó vươn lên…

Mô hình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Ban CHQS các huyện đã tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển. Hiện nay, hoạt động tặng cờ cho ngư dân đi biển đã trở thành nền nếp thường xuyên, được hưởng ứng rộng rãi từ các tổ chức, cá nhân ngoài Quân đội. Đến nay, chương trình đã tặng được 33.800 lá cờ Tổ quốc và 200 trăm suất quà cho bà con ngư dân (trong đó có cả giáo dân) trị giá trên 250 triệu đồng. Thông qua việc tặng cờ, tặng quà đã gửi đến đông đảo quần chúng nhân dân thông điệp về trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mô hình “Gắn kết yêu thương giữa lương và giáo”, đã tham mưu được các Chi hội phụ nữ tổ chức lễ ký kết nghĩa với phụ nữ vùng giáo như: Hội phụ nữ Ban CHQS các huyện Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Nam Đàn, TP Vinh, Diễn Châu, Yên Thành, tiếp tục nhân rộng ở các địa phương như Cửa Lò, Đô Lương, Thái Hòa... Sau 5 năm hoạt động, mô hình đã thắt chặt tình đoàn kết quân với dân, lương với giáo.

Mô hình “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức như: Ban CHQS huyện Quế Phong vận động nhân dân di dời chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm ra khỏi gầm nhà sàn, không tái trồng cây thuốc phiện; Ban CHQS huyện Tương Dương vận động nhân dân không theo đạo Tin lành; Ban CHQS huyện Kỳ Sơn vận động đồng bào người Mông không di cư tự do trái pháp luật.../.

Phản hồi

Các tin khác