Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" 7 tỉnh biên giới phía Bắc
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng Công an tỉnh Lào Cai được đảm nhận Cụm trưởng năm 2021. ( Ảnh: Văn Nghị)

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng Công an tỉnh Lào Cai được đảm nhận Cụm trưởng năm 2021.

( Ảnh: Văn Nghị)

Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" được Công an các địa phương trong Cụm thi đua số II thực hiện nghiêm túc, phong phú, có nhiều đổi mới, bám sát nhiệm vụ trọng tâm theo từng thời gian và chuyên đề công tác, đã tạo không khí thi đua rộng khắp.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) nhấn mạnh: Để phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" ngày càng hiệu quả, thiết thực, Công an 7 tỉnh biên giới phía Bắc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" toàn lực lượng Công an nhân dân với các phong trào, hình thức đa dạng, thiết thực. Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an cần tiếp tục thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc "càng khó khăn thì càng phải thi đua". Xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Đặc biệt, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện phải luôn là mục tiêu xuyên suốt của công tác thi đua khen thưởng; gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với việc thường xuyên học tập và làm theo gấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Theo Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng, để phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" đạt kết quả cao, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Cục Xây dựng Đảng và công tác chính trị cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn Công an các địa phương trong việc triển khai thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" nói chung và các chủ đề, định hướng phù hợp với các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc nói riêng, để Công an các địa phương trong Cụm tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào với khí thế, cách làm mới và hiệu quả cao.

Được biết, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" đã tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn. Trong năm 2020, trên địa bàn 7 tỉnh biên giới phía Bắc xảy ra 2.156 vụ, với 3.066 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội. Một số địa phương có tỷ lệ tội phạm giảm sâu như Hà Giang giảm 19,6%, Sơn La giảm 26%, Cao Bằng giảm 16,5%, Lai Châu giảm 12,7%, Lạng Sơn giảm 5,3%, Lào Cai giảm 5%... Công an các tỉnh đã điều tra, khám phá 1.681 vụ, đạt 88,7%, trong đó vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng 345 vụ; đã điều tra làm rõ 340 vụ, đạt 98,6%. Cùng với đó, công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, tai nạn giao thông được kiềm chế, nhiều địa phương giảm cả 3 tiêu chí.

Tại Hội nghị, các đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, đánh giá những kết quả đạt được, những mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua; công tác đấu tranh tội phạm về ma túy; tội phạm đánh bạc; công tác an sinh xã hội, giúp nhân dân giảm nghèo…

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu chấm điểm, bình xét các danh hiệu thi đua năm 2020 đối với công an các địa phương và bàn giao đơn vị cụm trưởng năm 2021 cho Công an tỉnh Lào Cai./.

Phản hồi

Các tin khác