Quảng Ninh: Trao 11 giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp

Một số tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngày 27/10, tại thành phố Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ban Tổ chức đã trao 11 giải bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi. Trong đó, giải nhất thuộc về tác phẩm “Đại hội lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025 – Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV” của tác giả Trịnh Bá Quát đến từ Hà Nội.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phát động từ đầu tháng 3/2020. Chỉ sau hơn 1 tháng, Ban Tổ chức đã nhận được gần 280 tác phẩm của 146 tác giả gửi về dự thi; trong đó có nhiều tác giả của các tỉnh ngoài và các tác giả trẻ tuổi đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, các tác phẩm có chất lượng tốt, đồng đều, đa dạng về đề tài, phản ánh không khí thi đua lập thành tích của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh chào mừng đại hội Đảng các cấp; tình cảm của nhân dân hướng về Đảng; thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và đất nước 5 năm qua; biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến của các tổ chức Đảng trên tất cả các lĩnh vực...

Các tác phẩm dự thi được chọn in treo tại các cơ quan, đơn vị địa phương đã tạo hiệu ứng tuyên truyền cổ động mạnh mẽ, tạo không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích trong mọi tầng lớp nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, góp phần làm nên thành công của Đại hội Đại biểu tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phản hồi

Các tin khác