Tôn vinh 183 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu

Ngày 15/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức Chương trình tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020.

Tại Chương trình, Chủ tịch CĐGD Việt Nam Vũ Minh Đức nhấn mạnh: Trong nhiều năm gần đây, vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tuyên dương, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu. Đây là hoạt động nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp rất quan trọng để toàn Ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học; qua đó, tuyên truyền, tạo sức lan tỏa tới toàn ngành và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.

Chủ tịch CĐGD Việt Nam cho biết: Ở khối Giáo dục phổ thông, đó là những  thầy cô giáo nhiều năm công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo…, vượt qua mọi khó khăn mang con chữ đến với trẻ em các dân tộc, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn biên cương của Tổ quốc. Các thầy cô giáo có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế hay đang miệt mài đổi mới phương pháp, cách thức dạy học phù hợp với mục tiêu, yêu cầu của Chương trình GDPT mới.

Ở khối Giáo dục Đại học, đó là giảng viên, cán bộ khoa học có các công trình nghiên cứu xuất sắc, có nhiều bài báo khoa học giá trị, được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín… hoặc các cán bộ quản lý nhà trường năng động, đang toàn tâm, toàn lực thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động sang cơ chế tự chủ; xây dựng trường học thông minh và phấn đấu đưa các trường đại học Việt Nam có tên trong danh sách những trường đại học tốt nhất ở khu vực, châu lục và trên thế giới. 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TH.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TH.

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: 2020 là một năm hết sức đặc biệt với đất nước, trong đó có ngành Giáo dục. Dịch bệnh COVID-19, rồi mưa lũ ở miền Trung khiến toàn ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Trong điều kiện khó khăn như vậy, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân, sự nỗ lực của các thầy cô giáo, ngành Giáo dục vẫn đạt được những kết quả quan trọng và được ghi nhận.

Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, mọi nhà; kỳ vọng của người dân, của xã hội vào giáo dục luôn rất cao và luôn có những thách thức, áp lực giữa kỳ vọng đó với điều kiện, nguồn lực đang có.

Bộ trưởng tri ân, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, công sức của các thầy cô giáo tiêu biểu và đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cả nước; đồng thời mong muốn các thầy cô tiếp tục vượt qua khó khăn, đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục.

 “Tôi mong rằng, 183 thầy cô ngồi đây sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình. Chúng ta hãy cứ làm tốt với tất cả tâm huyết, trách nhiệm, cùng với suy nghĩ tích cực, sự quyết tâm, kiên định, kiên trì để thực hiện từng bước, thì sự nghiệp đổi mới giáo dục chắc chắn sẽ thành công” – Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc mừng và trao bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: TH.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc mừng và trao bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: TH.

Cùng với sự kiên trì, niềm tin và suy nghĩ tích cực vào đổi mới, Bộ trưởng cũng gửi gắm đến đội ngũ  nhà giáo vai trò quan trọng của tinh thần đoàn kết, cùng nhìn về một hướng. Đồng thời  mong muốn các thầy cô giáo có mặt tại đây có thể dẫn dắt cho đồng nghiệp của mình; chung tay, góp sức với Bộ GD&ĐT để cùng nhau đi được xa hơn, vững hơn, chắc hơn.

Chia sẻ tại buổi lễ, cô giáo Lê Si Na – Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) cho biết, ở bất kì giai đoạn lịch sử nào, GD&ĐT luôn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả nhân loại.

Cô giáo Lê Si Na khẳng định đội ngũ nhà giáo sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin và sự giao phó của Nhà nước, nhân dân trong sự nghiệp trồng người

Nhân dịp này, 183 thầy, cô giáo và cán bộ quản lý được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng tặng quà cho các nhà giáo./.

Phản hồi

Các tin khác